Mặc Vũ Vân Gian tập 24, 25: Công chúa bị giam vẫn tìm cách hại A Ly - Tiêu Hoành

Nhờ có Túc quốc công Tiêu Hoành báo trước, Tiết Phương Phi mới kịp chuẩn bị để đối phó với việc bị Trưởng công chúa Uyển Ninh vạch trần thân phận trên đại điện. Thắng ở nước đi này, cả hai lại đối diện với hiểm nguy khác. Thành vương cuối cùng cũng lộ diện.

* Bài viết có tiết lộ nội dung phim

Cuối tập 23 của Mặc Vũ Vân Gian, Uyển Ninh (Lý Mộng) bất ngờ vào thẳng đại điện để vạch trần thân phận của Tiết Phương Phi/ A Ly (Ngô Cẩn Ngôn). Trưởng công chúa đưa tới Đường chủ của Trinh Nữ Đường để bà tố A Ly sát hại Khương Lê, mạo danh đích nữ nhà Khương tướng quốc. Đã được Tiêu Hoành (Vương Tinh Việt) báo trước, nên chẳng khó để Tiết Phương Phi lật lại ván cờ này.

Nàng nhờ Tiêu Hoành tìm tới một người khác ở Trinh Nữ Đường để chứng minh bản thân là Khương Lê, tố ngược Đường chủ vốn là người không trong sạch nên lời nói không đáng tin. Uyển Ninh bị dồn vào thế bí nên ép Thẩm Ngọc Dung (Lương Vĩnh Kỳ) phải nhận vợ (cũ), nhưng Thẩm lang thẳng thừng phủ nhận.

Khương tướng quốc dù đã nảy sinh nghi ngờ trong những lời nghe được từ công chúa, nhưng ông vẫn đứng ra bảo vệ A Ly. Bởi dẫu thật hay giả, đứa con gái mà ông đưa về đang đứng trước mắt cũng mang về cho ông quá nhiều tiếng thơm, lợi ích, cũng coi như ông bù đắp cho sai lầm năm xưa đã gián tiếp hại chết con gái thật sự.

Tập 24 của Mặc Vũ Vân Gian còn có một màn hờn dỗi của Tiêu Hoành vì không được nhập tiệc tiễn người dân huyện Hoài cùng A Ly, dù chàng là người góp công chiến thắng không nhỏ. Tiết Phương Phi chỉ vì muốn tìm thần y chữa trị cho cha mới đồng ý tới gặp Tiêu Hoành, khiến Túc quốc công đã dỗi càng dỗi thêm.

Mặc Vũ Vân Gian tập 23 và 24 chứng kiến "màn debut" của hai nhân vật là Thành vương và tình lang cũ của Quý Thục Nhiên (Trần Kiều Ân).

Uyển Ninh vạch trần thân phận của Tiết Phương Phi bất thành, bị Hoàng thượng ban lệnh giam lỏng trong phủ vì tội làm loạn. Nhưng bấy nhiêu không thể ngăn Trưởng công chúa đưa ra những kế sách "điên loạn" hơn để trừng trị những kẻ ngáng đường cô và Thành vương tạo phản. Trong khi ngoài biên ải, Thành vương bắt đầu sốt ruột muốn dấy binh náo loạn biên giới, nhằm ép triều đình tăng quân lương.

Uyển Ninh câu kết với Quý Thục Nhiên, dẫn dắt bà gặp lại người tình cũ, dàn dựng nên cảnh ma quỷ quấy nhiễu. Lòng dân không yên bắt đầu truyền tin là do trời giáng họa do Hoàng thượng bất công, giam giữ Uyển Ninh - em gái ruột của Thành vương - người có công trấn giữ biên ải. Họ muốn mượn chuyện ma quỷ nhập vào người A Ly, hợp lý hóa việc giết cô bằng cách trừ tà.

Nhưng cách tạo "ma trơi", lửa tự bốc cháy đã được Tiêu Hoành sớm phát hiện. Những tình tiết phía sau được đồn đoán chính là Đồng Nhi (Ngải Mễ) vì đỡ nhát đao cho Tiết Phương Phi trong lễ trừ tà mà mất mạng. Mặc Vũ Vân Gian lên phim thay đổi rất nhiều so với nguyên tác - tiểu thuyết Đích Gả Thiên Kim, khiến người xem khó đoán lại càng tò mò hành trình sắp tới của Tiêu Hoành và A Ly.

Sam

Nguồn HHT: https://hoahoctro.tienphong.vn/mac-vu-van-gian-tap-24-25-cong-chua-bi-giam-van-tim-cach-hai-a-ly-tieu-hoanh-post1645949.tpo