Mắc bệnh quái ác, 'đại gia' Trần Sơn giờ ra sao?

Mắc bệnh nặng khiến "đại gia" Trần Sơn gắn liền với giường bệnh và lộ ra gia thế thực sự không hề giàu có như những gì khoe khoang trước đây.

Mắc bệnh quái ác, 'đại gia' Trần Sơn giờ ra sao? - Ảnh 1

" Đại gia Trần Sơn" là nhân vật đã khá quen thuộc với cộng đồng mạng Việt Nam và Trung Quốc trong khoảng gần 2 năm trở lại đây. Nổi lên nhờ ngoại hình được cho là "xấu xí nhất thế giới" và những thông tin gây sốc về gia thế cũng như sự giàu có của bản thân, "đại gia xấu lạ" Trần Sơn đã là đề tài tranh cãi trong suốt một thời gian dài của vô số dân mạng Trung Quốc và nhiều quốc gia châu Á khác.

Mắc bệnh quái ác, 'đại gia' Trần Sơn giờ ra sao? - Ảnh 2

Trần Sơn được gọi là "đại gia" bởi lẽ anh ta thường xuất hiện trong nhiều bức ảnh, clip khoe sự giàu sang, lắm tiền của. Thời điểm hơn 1 năm trước, Trần Sơn liên tục làm "đảo điên" cộng đồng mạng Trung Quốc với những đoạn clip quay cảnh ngồi trong siêu xe "sang chảnh", cổ đeo dây chuyền vàng và nói nhiều câu quái dị. Dù có vẻ ngoài xấu đến mức "ma chê quỷ hờn" nhưng Trần Sơn cũng gây sốc khi sở hữu khá nhiều đoạn video chứng minh khả năng "tán gái" siêu đẳng của mình. Đã có thời điểm bên cạnh nhân vật quái dị, xấu xí này luôn có một vài cô gái xinh đẹp, thậm chí sẵn sàng quay clip ngay trên giường với anh ta.

Mắc bệnh quái ác, 'đại gia' Trần Sơn giờ ra sao? - Ảnh 3

Đang nổi tiếng là vậy, bẵng đi một thời gian dân mạng Trung Quốc không còn thấy "đại gia xấu nhất thế giới" Trần Sơn xuất hiện thường xuyên nữa. Đến tháng 6/2016, xuất hiện thông tin mắc một căn bệnh quái ác, phải điều trị dài hạn trong bệnh viện và tốn rất nhiều tiền của. Những bức ảnh cho thấy rõ vẻ ngoài đã xấu xí còn thêm tiều tụy, yếu ớt của Trần Sơn được dân mạng truyền tay nhau cùng với những dự đoán về số phận của một người được cho là vốn đã mang những dị tật, căn bệnh kỳ lạ trong người.

Mắc bệnh quái ác, 'đại gia' Trần Sơn giờ ra sao? - Ảnh 4

Theo nhiều thông tin mà dân mạng Trung Quốc lan truyền trên mạng xã hội Weibo, Trần Sơn được bác sĩ chẩn đoán mắc căn bệnh liên quan đến sỏi mật, lá lách và buộc phải trải qua cuộc phẫu thuật để giữ mạng sống. Mắc bệnh nặng khiến Trần Sơn phải "làm bạn với giường bệnh" suốt vài tháng qua. Tuy nhiên, nhờ dựa vào những biến cố này mà gia thế thực sự của một nhân vật vốn được cho là "đại gia giàu có" này mới được phơi bày.

Mắc bệnh quái ác, 'đại gia' Trần Sơn giờ ra sao? - Ảnh 5

Trong khoảng 1 tuần qua, trên mạng Trung Quốc lan truyền bài đăng được cho là từ một người thân của Trần Sơn. Trong bài đăng này, thân nhân đã thay mặt Trần Sơn kêu gọi cộng đồng mạng quyên góp tiền để cho anh thực hiện phẫu thuật và điều trị bệnh, giữ lại mạng sống. Để tăng mức độ tin cậy, người này còn tiết lộ cả số phòng bệnh, tên bệnh viện mà Trần Sơn đang nằm điều trị để những nhà hảo tâm đến tận nơi trao tiền quyên góp nếu có.

Mắc bệnh quái ác, 'đại gia' Trần Sơn giờ ra sao? - Ảnh 6

Dựa vào thông tin này. dân mạng Trung Quốc suy luận ra rằng tất cả những thông tin nói về việc Trần Sơn có một gia thế khủng, tiêu tiền như rác, sở hữu nhiều vàng bạc, siêu xe và luôn có chân dài kề bên... hoàn toàn là bịa đặt và được dựng lên như một chiêu trò nhằm gây sốc, thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Đến khi lâm bệnh nặng, không có tiền chữa trị gia thế thực sự của "đại gia tự phong" này mới được lộ ra. Quả thật, đại gia Trần Sơn đến lúc này chỉ như một "nhân vật hư cấu", là một "sản phẩm" do chính những người lợi dụng anh ta tạo ra.

Mắc bệnh quái ác, 'đại gia' Trần Sơn giờ ra sao? - Ảnh 7

Đây không phải là lần đầu tiên những hình ảnh Trần Sơn vật vã, sống dở chết dở trên giường bệnh được dân mạng Trung Quốc chia sẻ. Từ đầu năm 2016, thông tin, hình ảnh nói về việc Trần Sơn lâm bệnh nặng cũng đã xuất hiện trên một vài trang tin, tuy nhiên tính xác thực của chúng vẫn chưa đủ để cộng đồng mạng kết luận sự việc. Một bộ phận dư luận thông qua sự việc trên còn tỏ ra thương xót, day dứt khi nghĩ về số phận một người bị lợi dụng và đến khi lâm vào nghịch cảnh thì lại bị bỏ rơi không thương tiếc.

Mắc bệnh quái ác, 'đại gia' Trần Sơn giờ ra sao? - Ảnh 8

Khi mới nổi tiếng, đại gia xấu lạ Trần Sơn được lan truyền là con trai của Trần Dư Hải, tổng giám đốc của Vạn Khoa, một công ty lớn chuyên về vàng bạc ở Trung Quốc. Sinh ra đã mắc một chứng bệnh lạ, dù năm nay 23 tuổi nhưng Trần Sơn lại có thân hình, vóc dáng của một đứa trẻ, ngoài ra khuôn mặt của chàng trai này cũng bị biến dạng rất dị hợm, thậm chí còn bị mô tả là "nửa người nửa ma". Sở dĩ, chàng trai này có khuôn mặt xấu, kỳ dị là do mắc một chứng bệnh tên thalassemia.

Mắc bệnh quái ác, 'đại gia' Trần Sơn giờ ra sao? - Ảnh 9

Đến tháng 5/2015, một cô gái có nickname Ngư Muội đã lên mạng Weibo, Sohu, lên tiếng vạch trần sự thật về "đại gia Trần Sơn" với những bằng chứng khá thuyết phục. Ngư Muội cung cấp một đoạn hội thoại giữa cô và một người bạn của mình, trong đó có nội dung khẳng định Trần Sơn không phải là đại gia, con nhà giàu có, gia thế "khủng". Thông tin bố Trần Sơn là Trần Dư Hải, còn là tổng giám đốc của Vạn Khoa, một công ty lớn chuyên về vàng bạc... cũng chỉ là tin nhảm với bằng chứng trên Google hay các trang tìm kiếm của Trung Quốc chẳng có mấy thông tin về người đàn ông tên Trần Dư Hải này.

Mắc bệnh quái ác, 'đại gia' Trần Sơn giờ ra sao? - Ảnh 10

Dân mạng Trung Quốc còn lùng ra cả một số bức ảnh chụp giấy tờ tùy thân của Trần Sơn. Qua đó, có thể thấy Trần Sơn tên thật là Lưu Tiểu Hùng có nguyên quán ở huyện Bình Nguyên, một huyện nhỏ, nghèo khó... nhưng đã được sửa thành Trần Sơn với thân phận là một đại gia giàu có, gái xinh theo sát. Ảnh trong bài: Tổng hợp từ Weibo/Sohu.