Ma túy và giang hồ vùng Tam Giác Vàng tái hiện trên màn ảnh rộng

Chính trị, ma túy luôn là đề tài “nóng” trên màn ảnh, thu hút được sự quan tâm của đông đảo báo giới và fan hâm mộ.

Tháng 10 này, bên cạnh các phim thuộc thể loại kinh dị, khán giả Việt sẽ được thưởng thức “bom tấn” hành động, hình sự kịch tính và vô cùng gay cấn – “Điệp vụ tam giác vàng” – tác phẩm tái hiện sự kiện có thật từng xảy ra ở khu vực Tam Giác Vàng - một trong những chiến dịch chống tội phạm ma túy khốc liệt nhất.

Ma túy và giang hồ vùng Tam Giác Vàng tái hiện trên màn ảnh rộng - Ảnh 1

Trong lúc tiến hành khám xét, cảnh sát Thái Lan đã phát hiện ra khoảng 900.000 viên ma túy trên thuyền. Mức độ nghiêm trọng và thảm khốc của sự việc đã khiến cho người dân cả nước phải bàng hoàng

Vào tháng 10/2011, một vụ tàn sát đẫm máu đã xảy ra khi hai chiếc thuyền buôn Trung Quốc bất ngờ bị tấn công trong lúc đang chở hàng trên sông MeKong. Toàn bộ 13 con người có mặt trên thuyền đã bị sát hại dã man và xác của họ bị ném rải rác khắp lòng sông.

Ma túy và giang hồ vùng Tam Giác Vàng tái hiện trên màn ảnh rộng - Ảnh 2

Sự kiện khiến chính quyền Trung Quốc, Myanmar, Thái Lan và Lào sau đó phải cùng nhau hợp tác và đưa ra tuyên bố chung về hoạt động chống ma túy trong khu vực

Trong lúc tiến hành khám xét, cảnh sát Thái Lan đã phát hiện ra khoảng 900.000 viên ma túy trên thuyền. Mức độ nghiêm trọng và thảm khốc của sự việc đã làm chấn động chính phủ và người dân của nhiều quốc gia trong khu vực.

Ma túy và giang hồ vùng Tam Giác Vàng tái hiện trên màn ảnh rộng - Ảnh 3

Sự kiện này đã khiến chính quyền Trung Quốc, Myanmar, Thái Lan và Lào phải cùng nhau hợp tác và đưa ra tuyên bố chung về hoạt động chống ma túy.

Ma túy và giang hồ vùng Tam Giác Vàng tái hiện trên màn ảnh rộng - Ảnh 4

Để điều tra rõ chân tướng sự việc, Tổng đội trưởng Vân Nam là Cao Cương đã được giao phó một nhiệm vụ đặc biệt là chỉ huy một tiểu đội lính tinh nhuệ nhập cảnh vào Thái Lan

Ma túy và giang hồ vùng Tam Giác Vàng tái hiện trên màn ảnh rộng - Ảnh 5

Tại đây, anh đã cùng với Tân Vũ – ông chủ của đồn điền trồng chè, vốn là một tình báo viên nằm vùng – hợp sức thâm nhập điều tra ở vùng Tam Giác Vàng

Chính phủ của 4 nước đã ngay lập tức bắt tay vào một chiến dịch nhằm giăng lưới truy lùng gã trùm buôn ma túy khét tiếng Naw Khar. Muôn vàn khó khăn và nguy hiểm đang chờ đợi tiểu đội lính tinh nhuệ trong hành trình nhằm đưa tên trùm này ra ánh sáng công lý.

Ma túy và giang hồ vùng Tam Giác Vàng tái hiện trên màn ảnh rộng - Ảnh 6

Mặc dù không quá tập trung vào yếu tố kĩ xảo hoành tráng, nhưng trích đoạn trailer vẫn kích thích người xem bởi hành trình phá án ly kỳ, gian nan và khốc liệt cùng những cảnh quay “thật đến từng cen-ti-mét” về “thánh địa” của những tên tội phạm ma túy.

Ma túy và giang hồ vùng Tam Giác Vàng tái hiện trên màn ảnh rộng - Ảnh 7

Trong quá trình điều tra, hai người phát hiện vô số điểm đáng ngờ ẩn giấu phía sau: Tất cả các cây thuốc phiện bị tịch thu đều được trồng bởi tay chân của một gã trùm buôn ma túy khét tiếng có tên là Naw Khar. Hung thủ thật sự giá họa cho các thuyền viên Trung Quốc vô tội không chỉ ung dung ngoài vòng pháp luật mà còn có âm mưu mở rộng việc sản xuất ma túy.

Ma túy và giang hồ vùng Tam Giác Vàng tái hiện trên màn ảnh rộng - Ảnh 8

Vô vàn khó khăn và nguy hiểm đang chờ đợi Cao Cương và Tân Vũ trong hành trình nhằm đưa tên trùm khét tiếng này ra ánh sáng công lý…

Hung thủ thật sự giá họa cho các thuyền viên Trung Quốc vô tội không chỉ ung dung ngoài vòng pháp luật mà còn có âm mưu mở rộng việc sản xuất ma túy.

Được xây dựng dựa trên một sự kiện thảm khốc đã từng xảy ra trên khu vực sông Mê Kông, MEKONG OPERATION lấy bối cảnh tại Tam Giác Vàng – khu vực tiếp giáp giữa biên giới của 3 Quốc gia: Thái Lan, Lào và Myanma – vốn được mệnh danh là “thánh địa” của những kẻ buôn bán thuốc phiện trên toàn thế giới. Phim khởi chiếu từ ngày 14/10.

→ Rợn tóc gáy với "Bóng ma trong gió"

An Khê