M.U từng góp chút 'sức mọn' giúpTổng thống Donald Trump thắng cử

24 năm trước, tân Tổng thống Mỹ từng gián tiếp giúp M.U vô địch League Cup và để "có qua, có lại", M.U cũng góp chút sức mọn để làm nên thành công của ông Trump.

M.U từng góp chút 'sức mọn' giúpTổng thống Donald Trump thắng cử - Ảnh 1

Đồng chủ tịch của Manchester United là ông Ed Glazres đã từng ủng hộ ông Donald Trump số tiền là 45.000 bảng để phục vụ cho chiến dịch tranh cử của tỷ phú 70 tuổi này. Vào ngày 9.11, ứng cử viên Đảng Cộng Hòa - Donald Trump đã vượt qua bà Hillary Clinton của Đảng Dân Chủ để thay thế ông Obama là người đứng đầu Nhà Trắng.

M.U từng góp chút 'sức mọn' giúpTổng thống Donald Trump thắng cử - Ảnh 2

Ông Ed Glazers (ngoài cùng bên trái) và nhà Glazers. Ảnh: Getty.

Tuy nhiên, ông Glazer có vẻ cũng chẳng toàn tâm toàn ý lắm với ông Trump, bởi lẽ vị Chủ tịch này cũng ủng hộ chiến dịch tranh cử của bà Clinton số tiền là 4.400 bảng. Thế nhưng dù có ủng hộ cả đôi bên thì người ta vẫn thấy ông Glazer nghiêng về phía Đảng Cộng Hòa nhiều hơn bởi số tiền mà ông ủng hộ ông Trump gấp 10 lần số tiền dành cho bà Clinton.

Ngoài ông Ed Glazer, Chủ tịch người Mỹ của CLB Liverpool là Tom Werner cũng ủng hộ 2.200 bảng cho chiến dịch tranh cử của bà Clinton.

M.U từng góp chút 'sức mọn' giúpTổng thống Donald Trump thắng cử - Ảnh 3

Bà Hillary Clinton vừa thất bại trong cuộc đua vào Nhà Trắng. Ảnh: REUTERS.

Có thể nói trong suốt quãng thời gian tranh cử của 2 ứng viên, làng thể thao thế giới cũng vì đó mà phân chia ra làm 2 thái cực. Những người ủng hộ ông Trump gồm có các cái tên khá nổi tiếng như võ sĩ quyền anh - Mike Tyson và ngôi sao bóng rổ - Dennis Rodman. Trong khi đó, "phe" ủng hộ bà Clinton gồm các cái tên như huyền thoại Muhammad Ali (trước khi qua đời) và huyền thoại quần vợt - Billie Jean King.

Ông Donald Trump sẽ chính thức công việc của mình tại Nhà Trắng vào ngày 20.1.2017.

VIỆT HÙNG