M.U thua thảm, Van Gaal đổ lỗi do đen đủi

- HLV Louis van Gaal cho rằng, Quỷ đỏ đã không gặp may ở trận thua muối mặt 0-4 trước đội bóng "hạt tiêu" MK Dons thuộc vòng 2 cúp liên đoàn Anh.

HLV Louis van Gaal cho rằng, Quỷ đỏ đã không gặp may ở trận thua muối mặt 0-4 trước đội bóng "hạt tiêu" MK Dons thuộc vòng 2 cúp liên đoàn Anh.

Xem Clip tại đây

Kể từ ngày tiếp quản chiếc ghế HLV trưởng Quỷ đỏ, Van Gaal vẫn chưa có được chiến thắng nào cùng M.U trong một trận đấu chính thức. Thất bại 0-4 trước MK Dons như gáo nước lạnh dội vào tham vọng trở lại của đội bóng thành Manchester.

Thuyền trưởng người Hà Lan thừa nhận, những sai lầm lớn dưới hàng thủ đã dẫn đến thất bại. Nhưng ông tin rằng, đội bóng trẻ của mình đã có cơ hội tốt để giành chiến thắng.

Van Gaal thất thần trên băng ghế chỉ đạo

Phát biểu trên kênh Sky Sports, Van Gaal nói: "Khi mọi người nhìn vào bàn thua của M.U, đều thấy đây là những lỗi nghiêm trọng. Trong bóng đá hiện đại, không được phép mắc sai lầm kiểu như vậy. Khi thua đến bàn thứ hai, rất khó để đưa trận đấu trở lại vạch xuất phát.

Sang hiệp hai, chúng tôi đã tạo ra được rất nhiều cơ hội. Tuy nhiên, M.U quá đen đủi khi không thể ghi bàn. Ít nhất, có một chút lạc quan là các cầu thủ đã tạo được những tình huống ăn bàn rõ rệt."

So với cuộc đấu Sunderland cuối tuần trước, Van Gaal đã thay đổi 10 vị trí trong đội hình xuất phát và chỉ giữ lại duy nhất thủ thành David de Gea.

M.U thua tan tác trước MK Dons

Ông nói thêm: "Tôi không hối tiếc vì đã xáo trộn đội hình. Cúp liên đoàn Anh là cơ hội tốt để các cầu thủ trẻ được vào sân thử lửa.

Cũng đừng quên là M.U đang khủng hoảng nhân sự, với 9 thành viên phải điều trị chấn thương. Dĩ nhiên, chúng tôi không gặp may vì đối thủ biết cách tận dụng triệt để sai lầm."

Van Gaal cũng hy vọng CĐV M.U tiếp tục tin tưởng triết lý của mình: "Người hâm mộ cần có niềm tin vào triết lý bóng đá tôi đang xây dựng cho M.U. Mọi thứ không thể hoàn thiện trong một tháng, nhưng cũng chẳng mất đến cả năm.

Thua trận, tôi cảm thấy cực kỳ thất vọng. Nhưng mong mọi người hãy tin tưởng vào CLB và triết lý này. Thời gian sẽ cho chúng ta câu trả lời."

* Anh Tuấn