M.U mất 21 triệu bảng nếu để thua Ajax

Nếu để thua Ajax trong trận chung kết Europa League, M.U sẽ mất số tiền không nhỏ từ nhà tài trợ Adidas vì không thể dự Champions League mùa sau.

M.U bằng mọi giá phải đánh bại Ajax ở chung kết Europa Legaue

Trận thua 1-2 trước Tottenham cuối tuần qua chính thức loại M.U ra khỏi cuộc đua tốp 4 Giải Ngoại hạng Anh và con đường duy nhất để "quỷ đỏ" bảo đảm vé dự Champions League mùa sau là buộc họ phải thắng Ajax trong trận chung kết Europa League.

Nếu M.U thất bại trong trận đấu tại Stockholm vào rạng sáng 25-5, họ sẽ mất một khoản tiền không nhỏ từ nhà tài trợ Adidas. Giám đốc tài chính của CLB, ông Cliff Baty, ngày 17-5 cho biết theo điều khoản hợp đồng tài trợ ký với Adidas, M.U sẽ bị cắt 30% trong tổng số doanh thu từ việc bán áo đấu (khoảng 75 triệu bảngAnh/mùa), tương đương 21 triệu bảng Anh, nếu không đủ điều kiện dự ChampionsLeague 2 mùa liên tiếp.

"Rõ ràng việc mất quyền dự Champions League sẽ làm doanh thu tổn thất lớn nhưng chúng tôi đã có phương án dự toán trong cơ cấu chi lương và thưởng cho cầu thủ. Dự Champions League, chúng tôi có thể nhận được doanh thu khoảng 40-50 triệu bảng, trong khi con số này ở Europa League là 15 - 20 triệu bảng/mùa" – ông Baty nói.

Không chỉ CLB bị tổn thất mà các cầu thủ ngôi sao "quỷ đỏ" cũng bị giảm thu nhập đáng kể nếu để thua trận chung kết Europa League. Theo tiết lộ của tờ The Times (Anh), các cầu thủ M.U sẽ mất tổng cộng 38 triệu bảng Anh nếu không giành chức vô địch. Số tiền này bao gồm 25% lương tăng thêm và thưởng (mỗi người 1 triệu bảng).

Như vậy, nếu thất bại trước Ajax, tổng thiệt hại của cả cầu thủ lẫn đội bóng thành Manchester sẽ vào khoảng 60 triệu bảng Anh, chưa tính đến tổn thất về bản quyền truyền hình và quảng cáo.

Ch. Tuấn