M.U của Mourinho còn tệ hơn dưới thời Van Gaal

Sau 7 vòng đấu đầu tiên ở mùa trước, M.U có 16 điểm. Còn mùa này, số điểm của họ là 13, tức là thành tích của M.U – Mourinho kém hơn hẳn M.U – Van Gaal. Một con số thống kê khiến NHM “Quỷ đỏ” lo lắng.

Thành tích của M.U dưới thời Mourinho kém hơn cả thời Van Gaal.

Cuối tuần qua, trong cuộc tiếp đón Stoke City trên sân nhà Old Trafford, M.U đã gây thất vọng khi để hòa 1-1. Như vậy, qua 7 vòng đấu ở mùa này, đội bóng thành Manchester thắng 4, hòa 1, và thua 2, có 13 điểm, xếp thứ 8 trên BXH, kém đội đầu bảng Man City 5 điểm. Cùng thời điểm này mùa trước , M.U của HLV Louis van Gaal có 16 điểm, tức nhiều hơn 3 điểm so với mùa này.

Cũng cần nói rằng, cùng thời điểm này mùa trước, M.U thắng tới 5 trận, trong số những bại tướng có cả Tottenham và Liverpool. Con số thống kê này đã đặt Mourinho vào áp lực. Có một đội hình chất lượng và HLV giỏi, nhưng thành tích lại kém cả mùa giải trước là điều khó được các Manucians chấp nhận. 2 tuần nghỉ sắp tới là quãng thời gian để M.U tìm ra giải pháp giúp hàng công tận dụng cơ hội tốt hơn, còn hàng thủ giảm thiểu tối đa những sai lầm.

Van Gaal đã phải ra đi sau khi M.U chỉ kết thúc mùa giải năm ngoái ở vị trí thứ 5. Đó là lời cảnh tỉnh tới Mourinho, hoặc “Quỷ đỏ” tiến bộ, hoặc ông sẽ mất việc nếu đội bóng không có những kết quả khả quan dù đã được đầu tư rất nhiều với những bản hợp đồng chất lượng. Nên nhớ, hè vừa qua, số tiền mà Mourinho mua ra để mua sắm lên tới 158 triệu bảng.

"Đây là trận đấu tốt nhất của M.U mùa này. Tỷ số có thể là 3-0 hoặc 4-0 sau khi hết hiệp 1 và 6-0 khi trận đấu khép lại. Nhưng rốt cuộc, tỷ số là 1-1. Chúng tôi thiếu may mắn nhưng bóng đá là vậy. Trận đấu này chúng tôi chơi tốt hơn cả trận gặp Leicester. Chúng tôi có ít nhất 8 cơ hội rõ rệt để ghi bàn. Chúng tôi muốn ghi thật nhiều bàn và kiểm soát hoàn toàn trận đấu”, Mourinho cố gắng bào chữa cho trận hòa đáng thất vọng của M.U trước Stoke City.

Lâm Văn