M.U có chi 183 triệu bảng vì Ronaldo?

Giới hâm mộ đang sục sôi với cuộc tranh cãi về tương lai của Cristiano Ronaldo. Tuy nhiên, viễn cảnh để siêu sao của Real Madrid trở lại thi đấu cho M.U rất khó có thể xảy ra.

M.U có chi 183 triệu bảng vì Ronaldo? - Ảnh 1

Việc Ronaldo đi hay ở lại Bernabeu trở thành điểm nóng trong mùa hè năm nay. Nó thu hút nhiều sự quan tâm hơn cả Confederations Cup đang diễn ra ở Nga, nơi CR7 dẫn đầu hàng tấn công của nhà vô địch châu Âu, Bồ Đào Nha vừa trải qua trận hòa 2-2 với Mexico. Cuộc tranh cãi về tương lai của Ronaldo nổ ra từ tuần trước, sau khi chính quyền Tây Ban Nha cáo buộc ngôi sao này gian lận 13 triệu bảng (tương đương 14,7 triệu euro) tiền thuế.

Khả năng để Ronaldo rời Bernabeu không phải là viễn cảnh không thể xảy ra. Thế nhưng, sẽ không bao giờ có những mức phí chuyển nhượng lên đến 175 triệu bảng như đòi hỏi của đội bóng Hoàng gia. Thông tin từ đảo quốc sương mù, M.U chuẩn bị 183 triệu bảng cộng với thủ môn David De Gea để đổi lại sự phục vụ của Ronaldo và tiền đạo khác của Real Madrid là Alvaro Morata.

Con số đề nghị 64,5 triệu bảng, rồi sau đó là 70 triệu bảng đối với Morata là có thể hiểu được, nhưng sẽ không có chuyện Quỷ đỏ chi ngần ấy tiền cho trường hợp của Ronaldo. Mùa hè năm 2016, M.U từng thực hiện thương vụ chuyển nhượng “điên rồ” với Paul Pogba. Để đưa tiền vệ người Pháp trở lại Old Trafford, Quỷ đỏ phải phá kỷ lục, sau khi trả 89,3 triệu bảng cho Juventus.

Nhưng việc chi một khoản tiền khổng lồ cho Pogba không có nghĩa M.U sẽ tiếp tục ném tiền qua cửa sổ cho Ronaldo, thậm chí bị cho là đắt gấp đôi so với cầu thủ người Pháp. M.U có thể “điên” với Pogba là điều có thể hiểu được bởi đó là thương vụ đầu tư cho tương lai, còn Ronaldo thì khác vì anh đã 32 tuổi. M.U thừa kinh nghiệm để biết rằng Ronaldo đang bước sang bên kia con dốc của sự nghiệp. Bộ óc kinh doanh siêu phàm của đội bóng giàu có nhất thế giới giúp M.U đủ sự khôn ngoan để nói không với Ronaldo.

Họ sẽ chẳng dại gì chi 70 triệu bảng chứ chưa nói là 175 triệu bảng cho CR7 để rồi lỗ vốn đến hơn một nửa sau mùa giải tới. Trong tiền lệ, M.U, hoặc bất cứ đội bóng nào khác, cũng chẳng bao giờ đưa ra một bản hợp đồng nhiều hơn 2 năm với một cầu thủ ngoài 30 tuổi, bất chấp đó từng là biểu tượng tại sân Old Trafford.