M.U bị hớ: Di Maria có đáng giá 64 triệu bảng?

(Bình luận bóng đá) - Di Maria đã trở thành cầu thủ đắt giá thứ 5 trong lịch sử bóng đá sau khi buộc M.U phải bỏ ra gần 64 triệu bảng.

Di Maria có tránh được vết xe đổ của Veron? 02h00, 27/8, MK Dons - M.U: Chiến thắng đầu cho Van Gaal!

Tiền vệ người Argentina cũng sẽ trở thành cầu thủ đắt giá thứ 5 trong lịch sử bóng đá thế giới, chỉ sau Bale, Ronaldo, Suarez và Neymar. Tuy nhiên dường như Di Maria chưa thể đạt đến tầm cỡ của 4 cái tên vừa nêu.

Trong khi Ronaldo, Suarez hay Neymar là mẫu cầu thủ có thể một mình xoay chuyển cục diện trận đấu, là người có khả năng ghi những bàn thắng quyết định vào những thời điểm then chốt thì Di Maria thiên về vai trò hỗ trợ nhiều hơn. Anh rất giỏi, đương nhiên, nhưng giá trị lớn nhất mà Di Maria mang lại cho các đội bóng của mình là những đường chuyền hay những pha kiến tạo.

Di Maria và Top 10 HĐ Bom tấn.

Bale có khá nhiều điểm tương đồng với Di Maria (cùng là cầu thủ chạy cánh, cùng thuận chân trái, cùng có kỹ thuật và tốc độ tốt) nhưng cầu thủ người xứ Wales mạnh mẽ hơn hẳn về mặt thể chất và có giá trị marketing lớn hơn hẳn.

Sở dĩ Di Maria có giá cao một phần là vì anh vừa tỏa sáng tại World Cup 2014 (lọt vào danh sách 10 cầu thủ xuất sắc nhất giải do FIFA công bố), nhưng chỉ riêng điều này cũng chưa đủ để lý giải cho mức giá “khủng bố” của tiền vệ 26 tuổi (không nói đâu xa, James Rodriguez đã chơi tuyệt hay ở Brazil nhưng giá chuyển nhượng của anh vẫn thấp hơn Di Maria chút ít). Lý do chính khiến mức phí của thương vụ Di Maria bị đội lên là sự nôn nóng của M.U cũng như khả năng đàm phán xuất sắc đến mức bất ngờ của Real.

PCT Ed Woodward của M.U từng giữ nhiều cương vị quan trọng trong bộ phận tư vấn mua bán và sát nhập doanh nghiệp của ngân hàng JP Morgan, nghĩa là ông đã quá quen với các cuộc đàm phán trị giá hàng trăm triệu USD.

Dù vậy, dường như Woodward – người chịu trách nhiệm chính trong công tác mua bán cầu thủ của M.U vẫn chưa hoàn toàn thích nghi được với thị trường chuyển nhượng cầu thủ và bằng chứng là M.U đã bị Real ép giá rõ rệt trong thương vụ Di Maria.

Real cần bán bớt một số cầu thủ để cân bằng thu chi sau khi đã mua James Rodriguez và Toni Kroos trong mùa Hè 2014, trong đó Di Maria là món hàng dễ tiêu thụ nhất và lẽ ra chính đội bóng Hoàng gia TBN mới là bên phải vội vàng.

Ngoài ra, M.U cũng không phải chạy đua với đối thủ cạnh tranh nào khi mà PSG và Man City đều đã từ chối mua Di Maria (vì còn phải lo đối phó với Luật Công bằng Tài chính). Trong bối cảnh đó, một mức phí khoảng 40-45 triệu bảng dường như là hợp lý hơn đối với cả hai bên. Đáng tiếc, Woodward vẫn còn là tay mơ so với “sói già” Perez…

T.H