Lybia liên tiếp phát hiện các ngôi mộ tập thể khổng lồ

Những thi thể đó được chôn cách đây hai năm. Các loại điện thoại di động và tiền mặt cũng được tìm thấy trong ngôi mộ này.

Truyền thông địa phương Lybia đưa tin, ngày 13/10, các lực lượng an ninh nước này đã phát hiện một ngôi mộ tập thể gần thành phố Sirte, trong đó có tổng cộng 110 thi thể.

Những mẩu xương được tìm thấy có thể là bằng chứng về vụ thảm sát năm 1996 đối với hơn 1.200 tù nhân của chế độ Gaddafi (Ảnh: AP)

Theo hãng thông tấn Al-Wasat, những thi thể đó được chôn cách đây hai năm. Các loại điện thoại di động và tiền mặt cũng được tìm thấy trong ngôi mộ này.

Trong khi theo Quân đội Lybia, cũng tại thành phố Sirte, trong hai ngày 9 và 11/10, các lực lượng an ninh lần lượt phát hiện hai ngôi mộ tập thể có chứa 40 và 75 thi thể.

Thành phố duyên hải Sirte, cách thủ đô Tripoli khoảng 450 km về phía Đông, đã chứng kiến nhiều tháng giao tranh ác liệt giữa các lực lượng chính phủ được Liên Hợp Quốc hậu thuẫn và các tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Cuộc giao tranh đã kết thúc vào tháng 12/2015 với việc các lực lượng chính phủ giành quyền kiểm soát thành phố này./.

Huy Hoàng/VOV1 Theo Tân Hoa xã