Lý Nhã Kỳ sốt cao vẫn cố dự lễ bế mạc LHP quốc tế Hà Nội

Người đẹp mặt đỏ bừng và nói không ra hơi vì bị cảm sốt nhưng vẫn bay từ Hồng Kông về Việt Nam ngay trong ngày 5.11 để dự lễ bế mạc và trao giải Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội (HANIFF) 2016.

Lý Nhã Kỳ sốt cao vẫn cố dự lễ bế mạc LHP quốc tế Hà Nội - Ảnh 1

Lý Nhã Kỳ rạng rỡ dù đang bị sốt cao

Tối 5.11 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội, lễ bế mạc và trao giải Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội (HANIFF) 2016 đã diễn ra sau 5 ngày tổ chức.

Lý Nhã Kỳ đang trong chuyến công tác nước ngoài nhưng khi nhận được lời mời trao giải trong đêm chung kết, cô đã bay hai chuyến liên tiếp để dự đêm bế mạc LHP quốc tế Hà Nội 2016. Không kịp dự phần thảm đỏ, cô vào thẳng hậu trường và lên sân khấu trao giải.

Lý Nhã Kỳ đã bị sốt và cảm trước đó, cộng với mất ngủ và bay liên tục khiến gương mặt đỏ bừng, giọng nói thều thào. Tuy nhiên khi cùng Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên lên công bố giải khán giả bình chọn phim Việt Nam được yêu thích nhất cho Taxi, em tên gì? của đạo diễn: Đỗ Đức Thịnh - Đinh Tuấn Vũ, người đẹp vẫn rạng rỡ như thường lệ.

Lý Nhã Kỳ sốt cao vẫn cố dự lễ bế mạc LHP quốc tế Hà Nội - Ảnh 2

Lý Nhã Kỳ sốt cao vẫn cố dự lễ bế mạc LHP quốc tế Hà Nội - Ảnh 3

Lý Nhã Kỳ trao giải cho phim VN được khán giả yêu thích nhất - Taxi em tên gì? của đạo diễn Đỗ Đức Thịnh và Đinh Tuấn Vũ

Cô phát biểu tại LHP phim: “Lý Nhã Kỳ tin rằng đây là giải thưởng mà tất cả nghệ sĩ Việt Nam sẽ rất vui khi nhận được vì đây là một giải thưởng rất khách quan. Với sự phát triển của điện ảnh Việt Nam, Lý Nhã Kỳ mong rằng sắp tới đây phim Việt Nam không chỉ được khán giả Việt Nam mà còn được khán giả thế giới yêu thích”.

Cũng trong tối 5.11, Top 8 Hoa hậu Trái đất 2016 Nam Em cũng được ban tổ chức mời công bố và trao giải cho nam diễn viên chính xuất sắc nhất tại LHP quốc tế Hà Nội lần này. Trước khi công bố và trao giải thưởng, cô nói rằng mình rất hi vọng người chiến thắng và được vinh danh ở hạng mục này sẽ là một nam diễn viên của Việt Nam. Tuy nhiên, điều đó đã không xảy ra khi người đạt giải là một nam diễn viên đến từ Canada. Mặc dù kết quả không như những gì Nam Em mong muốn nhưng cô vẫn rất vui vẻ và nở nụ cười thân thiện cũng như gửi lời chúc mừng tới nam diễn viên này.

Lý Nhã Kỳ sốt cao vẫn cố dự lễ bế mạc LHP quốc tế Hà Nội - Ảnh 4

Nam Em tại lễ trao giải

Lý Nhã Kỳ sốt cao vẫn cố dự lễ bế mạc LHP quốc tế Hà Nội - Ảnh 5

Đây là lần đầu tiên Nam Em xuất hiện tại một sự kiện lớn sau khi trở về từ cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2016

Năm nay LHP quốc tế Hà Nội có đến hơn 40 đại diện điện ảnh đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, thay vì chỉ các nước trong khu vực châu Á như các kỳ HANIFF trước.

Bên cạnh Taxi, em tên gì?, các phim Việt khác được vinh danh gồm có Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh của đạo diễn Victor Vũ đoạt giải Biểu dương đặc biệt của Ban Giám khảo cho phim dài, Trúng số của đạo diễn Dustin Nguyễn nhận Giải phim dài dự thi hay nhất do khán giả bình chọn, Thành phố khác mang về cho Phạm Ngọc Lân Giải Đạo diễn trẻ phim ngắn xuất sắc nhất...

Ngoài ra, Giải thưởng lớn cho phim dài xuất sắc nhất thuộc về Hồi ức của đạo diễn Atom Egoyan (Canada). Phim cũng giành giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất cho diễn viên Christopher Plumme - người từng đoạt giải Oscar 2010. Giải đạo diễn phim dài xuất sắc nhất là Eduardo Roy Jr. với phim Gia đình. Phim Philippines này cũng giành giải Diễn viên nữ chính xuất sắc nhất cho Hasmine Killip.

Lý Nhã Kỳ sốt cao vẫn cố dự lễ bế mạc LHP quốc tế Hà Nội - Ảnh 6

Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh của đạo diễn Victor Vũ được trao giải Phim dài được chú ý đặc biệt

Lý Nhã Kỳ sốt cao vẫn cố dự lễ bế mạc LHP quốc tế Hà Nội - Ảnh 7

Hoa hậu Mỹ Linh trao giải đạo diễn phim dài xuất sắc nhất: Eduardo Roy Jr. với phim: Gia đình

Lý Nhã Kỳ sốt cao vẫn cố dự lễ bế mạc LHP quốc tế Hà Nội - Ảnh 8

Isaac và Đỗ Mỹ Linh trên thảm đỏ

Lý Nhã Kỳ sốt cao vẫn cố dự lễ bế mạc LHP quốc tế Hà Nội - Ảnh 9

Midu

Lý Nhã Kỳ sốt cao vẫn cố dự lễ bế mạc LHP quốc tế Hà Nội - Ảnh 10

Diễn viên Minh Thư của Gái nhảy

Lý Nhã Kỳ sốt cao vẫn cố dự lễ bế mạc LHP quốc tế Hà Nội - Ảnh 11

Hoa hậu Ngọc Hân

Anh Thư
Ảnh: Luke Nguyễn