Lý lẽ của đàn ông "không sinh con vẫn hạnh phúc"

Không sinh con ngày nay ít còn bị đánh giá như một khiếm khuyết gia đình. Đây là những lý do tiêu biểu nhất những người đàn ông không sinh con hay đề cập.

Trang Anh

Lý lẽ của đàn ông "không sinh con vẫn hạnh phúc" - Ảnh 1

Đàn ông không sinh con để làm một người chồng tốt hơn: Hai vợ chồng không nhất thiết phải sinh con để duy trì quan hệ hôn nhân. Đôi khi có con lại gây ra những ảnh hưởng không tốt đến đời sống của hai người. Những cặp vợ chồng không con cái đi du lịch khi nào họ thích, đi chơi tối bên ngoài mà không cần phải lo lắng gọi điện về nhà. Việc có con không những là trách nhiệm gắn lên vai mà còn là lý do cãi vã của hai vợ chồng. Đàn ông không sinh con không có nghĩa là ích kỷ mà để tập trung xây dựng mối quan hệ của mình. Khi mối quan hệ đổ vỡ, họ cũng không phải gắn kết với nhau chỉ vì con cái hoặc nếu ly dị cũng gây đau khổ cho những đứa trẻ.

Lý lẽ của đàn ông "không sinh con vẫn hạnh phúc" - Ảnh 2

Không sinh con để ưu tiên cho sự nghiệp: Nhiều người thường đặt ra câu hỏi liệu phụ nữ có thể vừa có con vừa thành công trong sự nghiệp hay không. Thời đại ngày nay, đàn ông phải chịu trách nhiệm chăm sóc con cái bình đẳng như phụ nữ nên cũng phải hy sinh sự nghiệp vì trách nhiệm làm bố. Đối với những người đàn ông chịu hy sinh giấc ngủ và cuộc sống riêng để tới văn phòng sớm nhất thì không nên đẻ con vì trẻ con sẽ làm thay đổi các ưu tiên trong đời sống.

Lý lẽ của đàn ông "không sinh con vẫn hạnh phúc" - Ảnh 3

Nuôi con thật tốn kém: Các thống kê cho thấy hơn một nửa thu nhập các gia đình kiếm được là dành để nuôi con cái và đây chỉ là mức trung bình.

Lý lẽ của đàn ông "không sinh con vẫn hạnh phúc" - Ảnh 4

Làm cha mẹ tốt rất áp lực: Không phải đàn ông nào cũng cần sinh con, cũng như không phải ai có giọng hát hay cũng chọn làm nghề ca sĩ. Có vài người tự nhiên đã giỏi làm cha mẹ hơn những người khác. Việc nhận trách nhiệm đối với một mạng sống không dễ dàng gì. Nếu bạn là người không được cẩn thận cho lắm thì không thể đảm đương nổi trách nhiệm làm cha.

Lý lẽ của đàn ông "không sinh con vẫn hạnh phúc" - Ảnh 5

Cuộc sống hạnh phúc hơn khi không sinh con: Châm ngôn có câu trẻ em là chìa khóa của hạnh phúc. Tuy nhiên, một nghiên cứu đã cho thấy những người có con thường hay bị suy sụp nhiều hơn, kể cả khi những đứa con của họ đã lớn và không cùng sống chung nữa. Điều này chẳng có gì ngạc nhiên vì làm cha mẹ đồng nghĩa phải làm cả đống việc không tên như lau dọn chỗ con nôn, bớt thời gian ngủ…