Ly hôn vì sợ chồng càng già càng khó tính

Cuối tuần, Thanh Tâm nhận được cuộc điện thoại. Đầu dây bên kia là một phụ nữ có lẽ không còn trẻ. Chị khóc lóc kể rằng vừa có ý định ly dị chồng sau sự cố chồng không cho chị... đi tập yoga.

Chồng chị xuất thân trong một gia đình khó khăn nên anh bươn chải vào đời rất sớm. Anh chị yêu nhau và lấy nhau khi cả 2 còn rất trẻ, là mối tình đầu của nhau. Chị thừa nhận chồng rất yêu mình và đối xử tốt, trừ một điều, anh rất “dị ứng” với “khả năng” tiêu tiền của vợ.

Sống với nhau gần 20 năm, chị biết chồng có thể bỏ ra một khoản tiền lớn, mua tặng vợ một món đồ giá trị như nhẫn, điện thoại di động đời mới nhất. Nhưng hễ chị tự ý tiêu tiền là anh không hài lòng. Chị đi tập yoga ở trung tâm gần nhà, anh biết nên không đồng ý.

Lý do anh đưa ra là trung tâm đó quá xịn, đầu tư trang thiết bị nhiều như vậy thì giá cả đắt đỏ là do phải gánh những chi phí đó. Chi bằng chị tìm một nơi tập khác có mức phí rẻ hơn, tập chăm thì kết quả vẫn tốt như thường.

Ly hôn vì sợ chồng càng già càng khó tính - Ảnh 1

Vợ rất thích đi tập yoga nơi gần nhà nhưng chồng thì cấm! (Ảnh minh họa)

Chị phân trần với anh là trung tâm này ngay dưới chân căn chung cư của họ, không mất công đi lại, rất tiện. Mặc kệ, anh không “tiêu hóa” nổi lập luận của vợ. Thằng con trai dùng tiền làm thêm mua thẻ tập ở trung tâm đó cũng bị anh mắng té tát là “con nhà lính mà cứ đòi chơi sang”.

Thế là chị đối phó bằng cách mỗi lần đi tập lại giả bộ đi chợ. Chị mang theo 1 bộ quần áo, tập và tắm xong mới lên nhà. Chỉ có mỗi sự phiền phức là nhiều khi đang tập, anh điện thoại, chị lại phải chạy ra ngoài để nghe. Chồng chị ghen có tiếng, điện thoại mà vợ không nghe là về anh tra khảo cả ngày.

***

Ấy thế nhưng “đi đêm lắm cũng có ngày gặp ma”. Sáng nay, khi đi tập yoga về, chị giật nảy người thấy chồng vẫn đang ở nhà. Bình thường anh dậy khá muộn, tự ăn sáng xong là đi làm, đinh ninh là vợ vừa chạy xuống chợ. Chị vừa mở cửa vào nhà thì thấy anh mặt hằm hằm ngồi ở sofa:

- Em đi đâu mà lâu thế?

- Em… em vừa đi chợ - Chị ấp úng.

- Đi chợ mà người thơm tho thế này hả? - Anh sấn lại bên chị, giọng gay gắt. Chị thầm than trong lòng. Thôi chết, không nghĩ ra tình huống này, chị vẫn xài xà phòng của Đức do bạn gái gửi về cho, thơm lừng. Chắc là anh đã ngửi thấy mùi xà phòng từ khi chị mở cửa vào

- Thì em tắm trước khi đi chợ. Hôm nay trời không nắng, nên em không bị đổ mồ hôi.

Câu chống chế vụng về của chị càng làm chồng nổi đóa. Anh sấn lại, 2 tay giật tay chị rất mạnh:

- Tắm trước khi đi chợ là sao? Bình thường cô vẫn thế đấy à? Ai lại làm ngược đời thế? Có mà tắm táp sạch sẽ đi với giai thì có.

- Không, em em… - Chị tức quá không biết nói gì. Anh được thể trút giận dữ lên chị một cách thái quá! - Không cần biết cô đi đâu, làm gì. Nhưng mà tôi thấy cô đầy vẻ khuất tất.

Nói cho cô biết, tôi đi làm đi ăn vất vả không phải để cho cô rảnh rang no đủ rồi rửng mỡ, nghe chưa. Hôm nay tôi cảnh cáo cô đấy. Hóa ra lâu nay cô toàn lẻn ra khỏi nhà sớm mà tôi không biết. Cô lợi dụng lòng tin tưởng của tôi quá rồi.

Ly hôn vì sợ chồng càng già càng khó tính - Ảnh 2

***

Giọng chị nghẹn ngào. Chị hỏi Thanh Tâm có nên ly dị không? Vì chị nghe nói đàn ông càng già sẽ càng khó tính hơn. Cứ đà này, rồi chị cũng hết chịu nổi anh ta.

Thanh Tâm nghĩ rằng, mỗi cá nhân dù vợ hay chồng, không ai hoàn hảo cả; Tuy nhiên, trong cuộc sống gia đình, nếu vợ chồng vẫn tiếp tục 1 cuộc sống cấm đoán nhau, không thể nói thật được những điều "tưởng như đơn giản" với nhau thì hôn nhân thật khó để bền vững và hạnh phúc.