Ly hôn, chồng đòi chia đôi cả đồ sinh hoạt trong gia đình

Sau 9 năm chung sống, đôi vợ chồng dẫn nhau ra tòa ly hôn. Sẽ không có gì đáng nói nếu như anh chồng không tệ đến mức đòi chia đôi cả đồ sinh hoạt trong gia đình như tủ lạnh, quạt máy, máy giặt…

Ly hôn, chồng đòi chia đôi cả đồ sinh hoạt trong gia đình - Ảnh 1

Ảnh minh họa

Chị M. và anh L. lấy nhau từ khi cả hai rất trẻ, chị hơn anh 2 tuổi, hiện có với nhau 2 con gái. Ngày 10.11, TANN Hà Nội giải quyết ly hôn cho họ sau khi có cuộc phân chia tài sản để lộ ra bản tính keo kiệt của anh chồng.

Cụ thể anh L. đòi chia đôi tất cả những tài sản từ lớn đến nhỏ trong nhà. Trong đó, căn nhà được anh định giá rất thấp và muốn giữ lại tất cả, sẽ gửi tiền lại cho vợ. Chị M. không đồng ý vì cho rằng căn nhà “còn mới tinh” mà chồng ra giá như vậy là không hợp lý. Quá đáng hơn, anh L. đòi phân chia toàn bộ đồ dùng trong nhà, từ ti vi, quạt, bếp…

Chị M. thấy không hợp lý vì đó là những vật dụng chị mua sắm, trong khi thời gian đó, chồng ham chơi, có nhân tình bên ngoài, chị một mình vất vả kiếm tiền nuôi 2 con gái.

Tại phiên tòa, anh L. để phần nuôi con cho vợ, anh cũng không hứa sẽ cấp dưỡng. Chị M. chia sẻ mình làm ra tiền, có thể lo cho 3 mẹ con nên không quan trọng việc chồng có cấp dưỡng không, nhưng những gì là của chị, chị phải lấy lại.

Cuối cùng, người chồng cũng đồng ý cho vợ mang tủ lạnh, máy giặt và 2 con ra khỏi nhà cùng một nửa số tiền căn nhà.

Phiên xử kết thúc nhanh chóng bởi HĐXX chấp nhận thỏa thuận của hai vợ chồng.

Sau khi đăng thông tin, có rất nhiều độc giả bức xúc quanh chuyện ông chồng tranh giành cả những thứ lặt vặt với vợ. Chưa kể đến việc thiếu trách nhiệm của người chồng, người cha khi không có bất cứ sự quan tâm nào đến hai con ruột.

Độc giả có nick cafesang không khỏi bức xúc: “Đàn ông như vậy bỏ là đúng, có mấy thứ lặt vặt thì để hết cho vợ đi, cũng phải nhờ tòa giải quyết. Thấy hổ thẹn với thằng đàn ông như này”.

Nữ độc giả khác chia sẻ: “Thật ngưỡng mộ chị có thể sống chung đến 9 năm với một người chồng nhỏ mọn, hèn hạ, vô trách nhiệm như vậy. Bây giờ thì chị được giải thoát rồi. Em đảm bảo chị gặp bất cứ ai cũng sẽ không thể tệ hơn anh này nổi vì anh ta là “nhất quả đất” rồi! Đọc mà bức xúc thay cho chị”.

Nguyễn Nam

*Tên nhân vật đã thay đổi.