Lý Hoàng Nam 'xếp hàng' lên Top 700 thế giới

Trong bảng xếp hạng (BXH) ATP cho nội dung đơn nam mới được công bố hôm nay (3.10), tay vợt nam số 1 Việt Nam đã tăng tới 228 bậc so với bảng xếp hạng tuần trước.

Lý Hoàng Nam 'xếp hàng' lên Top 700 thế giới - Ảnh 1

Việc lọt vào tốp 700 thế giới sẽ đến với Hoàng Nam trong thời gian không lâu nữa. Ảnh: Khả Hòa.

Cụ thể, vị trí của Hoàng Nam đã từ hạng 929 lên hạng thứ 701. Đây là vị trí cao nhất mà anh có được trong sự nghiệp. Vị trí tốt nhất của Hoàng Nam trước đây là hạng thứ 850 trong BXH được công bố ngày 22.8.

Sự thăng tiến này có được do tay vợt 19 tuổi đã đạt được chức vô địch đơn nam giải quần vợt ITF Vietnam Men’s Futures F5 diễn ra từ ngày 19.9 đến ngày 25.9 tại Bình Dương. Nó đã mang về thêm 18 điểm trên BXH ATP cho Hoàng Nam.

BXH đơn tuần này chưa cập nhật thành tích của Hoàng Nam tại giải F6 Futures kết thúc tuần trước. Thành tích lọt vào tới tứ kết sẽ giúp cho anh có thêm 2 điểm trong BXH được công bố tuần sau.

Lý Hoàng Nam 'xếp hàng' lên Top 700 thế giới - Ảnh 2

Lý Hoàng Nam đạt được cột mốc mới trên BXH ATP. Ảnh: Chụp màn hình.

Ở giải Men’s Futures F5, anh cũng đã có được chức vô địch ở nội dung đánh đôi khi đánh cặp cùng Nguyễn Hoàng Thiên. Điều đó giúp thứ hạng của tay vợt từng giành chức vô địch đôi nam trẻ Wimbledon trong BXH cho các tay vợt nam tham gia nội dung đánh đôi cũng đạt cột mốc mới trong sự nghiệp. Đó là vị trí thứ 814.

So với BXH tuần trước, thứ hạng của Hoàng Nam đã tăng tới 188 bậc. Thứ hạng ở nội dung này của Hoàng Thiên là 909, tăng 255 bậc so với cách đây 1 tuần.

Từ ngày 17.10 đến 6.11, các giải Men’s Futures từ F7 đến F9 sẽ tiếp tục diễn ra tại Binh Dương. Đây là cơ hội để cho Lý Hoàng Nam tiếp tục có thêm những điểm số để tăng thứ hạng của mình trên BXH ATP hơn nữa.

VIỆT ANH