Lý Hoàng Nam tiến sát ngôi vô địch Vietnam Men's Futures - Becamex IDC

Tay vợt chủ nhà đang có cơ hội lớn để lên ngôi vô địch ở giải đấu cuối cùng được tổ chức trên sân nhà năm nay khi lọt vào chung kết một nội dung.

Ở nội dung đánh đôi của Vietnam F9 Futures, Hoàng Nam lần này không đứng đôi cùng đồng đội quen thuộc Nguyễn Hoàng Thiên, mà bắt cặp với Ti Chen, tay vợt người Đài Loan. Ti Chen năm nay 33 tuổi, hiện đứng thứ 258 ATP, và là hạt giống số một nội dung đơn. Việc kết hợp với tay vợt có thứ hạng cao, giàu kinh nghiệm đã giúp Hoàng Nam có những chiến thắng dễ dàng để lọt vào bán kết.

Sau khi vượt qua vòng một, Hoàng Nam - Ti Chen thắng tiếp Linh Giang - Công Tiễn 2-0 ở tứ kết. Đến bán kết chiều 3/11, đôi hạt giống số một này không mấy khó khăn để đánh bại cặp hạt giống số ba người Ba Lan Karol Drzewiecki - Maciej Smola 2-0 (6-1, 6-3). Ở chung kết, Hoàng Nam - Ti Chen sẽ tranh chức vô địch với đôi hạt giống số hai Moon Ju Hae – Noo Sang Woo (Hàn Quốc).

Lý Hoàng Nam tiến sát ngôi vô địch Vietnam Men's Futures - Becamex IDC - Ảnh 1

Việc kết hợp với tay vợt giàu kinh nghiệm và có thứ hạng cao như Ti Chen (trái) giúp Hoàng Nam có cơ hội lần thứ hai vô địch Vietnam Men's Futures - Becamex IDC Cup trên sân nhà. Ảnh: BTC.

Ở nội dung đơn nam, Lý Hoàng Nam cũng lọt vào trận tứ kết. Trong trận đấu vòng hai gặp tay vợt Trịnh Linh Giang thua kém xa về thứ bậc và đẳng cấp, Hoàng Nam chỉ mất hơn một giờ đồng hồ để thắng 2-0 (6-2, 6-1).

Ở tứ kết, tay vợt thuộc biên chế Bình Dương sẽ gặp Enzo Couacaud. Tay vợt người Pháp này hiện kém Hoàng Nam 85 bậc (714 so với 629), nhưng từng đứng thứ 206 vào năm 2015. Vì thế, đây được xem là thử thách lớn với Hoàng Nam.

Theo VNE