Lý Hoàng Nam rộng đường vô địch ở giải Vietnam F9 Futures

Lý Hoàng Nam đang thi đấu đầy ấn tượng tại giải Vietnam F9 Futures năm 2016 khi vào tứ kết đơn nam và chung kết đôi nam sau các trận đấu ngày 3-11.

Lý Hoàng Nam đang thi đấu tốt ở giải Vietnam F9 Futures. Ảnh minh họa

Trong ngày 3-11, Lý Hoàng Nam tranh tài ở nội dung đơn nam và đôi nam. Tại vòng 2 đơn nam, Lý Hoàng Nam đối đầu với tay vợt Trịnh Linh Giang. Đây không phải là đối thủ đáng gờm với Lý Hoàng Nam trong thời điểm này.

Thực tế trận đấu đã diễn ra như dự báo của giới chuyên môn trong đó Lý Hoàng Nam hầu như hoàn toàn làm chủ cuộc chơi với tâm lý thoải mái. Tay vợt số 1 Việt Nam liên tục tung ra các cú đánh chính xác, mạnh mẽ và có điểm rơi khó chịu trong khi Trịnh Linh Giang hầu như chịu trận và cuốn theo đối thủ. Lý Hoàng Nam chỉ mất có 71 phút để đánh bại cựu tay vợt Hà Nội Trịnh Linh Giang với tỉ số 2-0 (6-2, 6-1), qua đó giành vé vào tứ kết.

Tại tứ kết, Lý Hoàng Nam đối mặt với tay vợt người Pháp Enzo Couacaud, từng xếp hạng 206 thế giới trong năm 2015. Dù hiện tại đang xếp hạng 714 thế giới song Enzo vẫn là đối thủ đáng gờm với Lý Hoàng Nam (đang xếp hạng 629 thế giới).

Còn tại nội dung đôi nam, cặp Hoàng Nam - Ti Chen (Đài Loan, Trung Quốc) đánh bại đôi hạt giống số 3 người Ba Lan Karol Drzewiecki/Maciej Smola với tỉ số 2-0 (6-1, 6-3) ở bán kết. Nhờ đó, Lý Hoàng Nam - Ti Chen vào chung kết gặp Ju Hae Moon - Sang Woo Noh (Hàn Quốc).

Lý Hoàng Nam lần đầu lên hạng 629 thế giới

(HNMO) - Bảng xếp hạng quần vợt nam nhà nghề thế giới (ATP) được công bố ngày 31-10 ghi nhận cột mốc thứ hạng mới của Lý Hoàng Nam khi anh lần đầu xếp hạng 629 đơn nam thế giới.

Nhật Hà