Lý Hoàng Nam lập kỳ tích tiến sát Top 500

Trên bảng xếp hạng ATP World Tour mới nhất công bố sáng nay (19/6), Lý Hoàng Nam tiếp tục bứt phá tới 30 bậc, áp sát mục tiêu mà anh muốn thực hiện trong năm nay - top 500.

Lý Hoàng Nam lập kỳ tích tiến sát Top 500 - Ảnh 1

Lý Hoàng Nam đang có những bước tiến nhanh, áp sát mục tiêu Top 500 trong năm nay.

Đến tuần này, bảng xếp hạng ATP World Tour mới tính điểm giải đấu Singapore F3 Futures. Tại giải đấu này, tay vợt số 1 Việt Nam đã thi đấu vô cùng xuất sắc, lọt vào bán kết nội dung đơn nam (được cộng thêm 6 điểm), về nhì ở nội dung đôi nam (được cộng thêm 10 điểm).

Với thành tích này, Lý Hoàng Nam tiếp tục vươn lên một mốc mới với vị trí cao nhất trong sự nghiệp cả ở nội dung đơn nam và đôi nam. Với đơn nam, anh tiến thêm 30 bậc so với bảng xếp hạng tuần trước lên hạng 529. Ở nội dung đôi nam, anh còn có bước tiến mạnh mẽ hơn, vượt 44 bậc lên hạng 512 thế giới.

Đây đều là những con số ấn tượng đánh dấu sự trở lại phong độ của tay vợt số 1 Việt Nam ngay trước thềm SEA Games.

Trước đây chỉ ít tuần, tại bảng tổng sắp ATP World Tour cuối tháng 5, tay vợt 20 tuổi của Việt Nam đã bị rơi khỏi tốp 600 (vị trí 601) khi thi đấu không thành công chưa qua được vòng loại các giải ATP Challenger Tour.

Tuy nhiên, qua đó, cũng có thể thấy, các giải ATP Challenger Tour có lẽ là những giải đấu quá tầm của Hoàng Nam khi anh chưa từng một lần lọt qua vòng loại để thi đấu chính thức tại các giải đấu này.

Minh Tuệ/Báo Tin Tức