Lý Hoàng Nam lần đầu lên hạng 629 thế giới

Bảng xếp hạng quần vợt nam nhà nghề thế giới (ATP) được công bố ngày 31-10 ghi nhận cột mốc thứ hạng mới của Lý Hoàng Nam khi anh lần đầu xếp hạng 629 đơn nam thế giới.

Lý Hoàng Nam lần đầu lên hạng 629 thế giới - Ảnh 1

Lý Hoàng Nam tiếp tục thăng tiến trên bảng xếp hạng ATP

Sự thăng tiến về thứ hạng của Lý Hoàng Nam đã được dự báo khi anh vào tứ kết Giải quần vợt Vietnam F7 Futures cách đây hai tuần. Nhờ thành tích này, Lý Hoàng Nam có 45 điểm tích lũy, tăng 7 bậc so với tuần trước để xếp hạng 629 thế giới. Đây là thứ hạng tốt nhất của Lý Hoàng Nam cũng như của một tay vợt nam Việt Nam trên bảng xếp hạng ATP từ trước đến nay. Trong tuần qua, Lý Hoàng Nam đã giành 1 trận thắng ở giải Vietnam F8 Futures và có thể thăng hạng trên bảng xếp hạng tuần tới. Cũng trên bảng xếp hạng đơn nam ATP tuần này, Nguyễn Hoàng Thiên tăng tới 403 bậc để lên hạng 1.590 với 2 điểm tích lũy.

Còn ở nhóm đầu bảng xếp hạng đơn nam ATP, K.Nishikori (Nhật Bản) đã tăng 1 bậc để lên hạng 4 thế giới trong khi M.Raonic từ hạng tư xuống hạng năm.

Trên bảng xếp hạng đôi nam, Lý Hoàng Nam tụt 1 bậc, xuống hạng 714 thế giới; Nguyễn Hoàng Thiên tụt 4 bậc, xuống hạng 777 thế giới.

Trong ngày, 31-10, Lý Hoàng Nam đã vào cuộc tại giải Vietnam F9 Futures ở Bình Dương. Tại nội dung đôi nam, cặp Lý Hoàng Nam - Ti Chen (Đài Loan, Trung Quốc) đã vào vòng 2 sau trận thắng 2-0 (6-4, 6-2)trước Vũ Artem - Kushnirovich Gary (Mỹ).

Nhật Hà