Lý Hoàng Nam khởi đầu thuận lợi ở Thailand F3 Futures

Ở trận mở màn giải quần vợt nhà nghề Thái Lan, Lý Hoàng Nam đối đầu với tay vợt chủ nhà Roberts Charles. Đây là tay vợt nhỏ hơn Hoàng Nam 2 tuổi, chưa có thứ hạng trên bảng xếp hạng ATP.

Trận đấu diễn ra theo thế trận một chiều bởi Hoàng Nam chứng tỏ được đẳng cấp của tay vợt đang tiệm cận tốp 500 ATP. Chiến thắng 6/0, 6/3 chỉ sau 48 phút tranh tài trong trận đấu mang tính chất làm nóng này giúp Hoàng Nam vào vòng 2 gặp tay vợt 28 tuổi Bourchier Edward (Úc, hạng 1.538 ATP). Đây là đối thủ không quá mạnh nên cơ hội vào tứ kết rộng mở với Hoàng Nam.

Lý Hoàng Nam khởi đầu thuận lợi ở Thailand F3 Futures - Ảnh 1

Đây được xem như là khởi đầu thuận lợi cho mục tiêu tích lũy điểm số trên bảng xếp hạng của tay vợt 20 tuổi này. Ngày 19-6 vừa qua, tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam đã nhảy vọt 30 bậc để lần đầu vươn lên vị trí thứ 529 trên bảng xếp hạng các tay vợt nam hàng đầu thế giới do Hiệp hội quần vợt nam chuyên nghiệp (ATP) vừa công bố

Đây là thứ hạng cao nhất mà Hoàng Nam đạt được trong sự nghiệp của mình và đó cũng là cột mốc lịch sử mà quần vợt Việt Na, chưa từng chạm đến. Hoàng Nam có bước nhảy vọt này là nhờ vào thành tích lọt đến bán kết đơn nam Giải quần vợt Singapore F3 Futures cách đây hơn 1 tuần. Cũng ở giải đấu này, Hoàng Nam đã vào đến trận chung kết đôi nam và nhảy lên hạng 512 đôi nam thế giới (cũng là cao nhất trong sự nghiệp Hoàng Nam từ trước đến nay).

Ở nội dung đôi nam, Hoàng Nam tái hợp người đồng hương Nguyễn Hoàng Thiên và được chọn là hạt giống số 3 của giải, và bộ đôi này đã giành quyền vào tứ kết sau chiến thắng thuyết phục 2-0 (6/0, 6/3) trước đôi vợt Ấn Độ Ankit Chopra/Sidharth Rawat ở vòng 1. Nguyễn Hoàng Thiên (hạng 1.414 ATP) cũng được vào thẳng vòng chính nội dung đơn nam, đối đầu Tortrakul Teeradon (Thái Lan, chưa có hạng ATP) ở trận đầu tiên.

Bảo Ngọc

.