Lý Hoàng Nam đạt thứ hạng cao nhất trong sự nghiệp

Theo bảng xếp hạng (BXH) ATP mới được công bố ngày hôm nay (31.10), tay vợt Lý Hoàng Nam đã vươn lên xếp hạng 629 thế giới ở nội dung đơn nam.

Lý Hoàng Nam đạt thứ hạng cao nhất trong sự nghiệp - Ảnh 1

Lý Hoàng Nam liên tục có sự thăng tiến trên BXH ATP trong thời gian gần đây. Ảnh: TL.

So với tuần trước, Nam đã có thêm 2 điểm và tăng 7 bậc trên BXH ATP và vị trí 629 trở thành thứ hạng tuần cao nhất trong sự nghiệp của tay vợt nam số 1 Việt Nam. Trước đó, vị trí cao nhất Hoàng Nam từng vươn tới là hạng 634 trong BXH ngày 17.10.

BXH ATP nội dung đơn nam mới tính đến thành tích ở giải Men’s Futures F7 (diễn ra từ 17-23.10 tại Bình Dương) của Hoàng Nam.

Tại nội dung đơn nam giải đấu này, Nam đã dừng bước ở Tứ kết khi thất bại với tỷ số 0-2 (5-7, 4-6) trước tay vợt hạt giống số 3 của giải – Masato Shiga. Sau đó, chính Shiga đã lên ngôi vô địch.

Lý Hoàng Nam đạt thứ hạng cao nhất trong sự nghiệp - Ảnh 2

Lý Hoàng Nam đã vươn lên hạng 629 trên BXH ATP tuần này. Ảnh: Chụp màn hình.

Còn ở BXH cho các tay vợt tham gia đánh đôi, Lý Hoàng Nam đã bị giảm 1 bậc, từ hạng 713 xuống hạng 714 thế giới.

Ở BXH tuần tới, Hoàng Nam sẽ có thêm 1 điểm ở BXH đánh đơn sau khi đã vào tới vòng 2 của giải Men’s Futures F8 diễn ra tuần trước (thua 1-2 trước tay vợt Ken Onishi - Nhật Bản).

Hôm nay, Nam bước đã vào tranh tài tại giải Men’s Futures F9 ở nội dung đôi nam. Không đánh cặp với Nguyễn Hoàng Thiên như một vài giải Men’s Futures trước đây, Hoàng Nam thi đấu cùng tay vợt Chen Ti (Đài Loan).

Đối thủ của họ ở vòng 1 là đôi VĐV Vũ Artem (Việt Nam) và Gary Kushnirovich (Mỹ). Sau 1 giờ 13 phút thi đấu, đôi của Hoàng Nam đã có thắng lợi 2-0 với các tỷ số 6-4, 6-2. Tại Tứ kết, họ sẽ đối đầu với đôi VĐV Việt Nam là Lê Công Tiến và Trịnh Linh Giang sau khi 2 tay vợt này đánh bại đôi VĐV người Trung Quốc với tỷ số 2-0 (6-3, 6-3) ở vòng 1.

VIỆT ANH