Lý Hoàng Nam có lần đầu tiên tham dự vòng loại ATP Thượng Hải Masters

Tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam đối đầu với tay vợt người Canada Steven Diez trong khuôn khổ vòng loại thứ nhất ATP Thượng Hải Masters 2023.

Giải quần vợt Thượng Hải Masters lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2009 và là sự kiện Masters 1000 thứ 8 trong năm. Giải đấu đã chính thức trở lại trong năm 2023 sau khi bị hủy trong 3 năm từ 2020-2022 vì đại dịch COVID. Ban tổ chức đã ra quyết định mở rộng quy mô giải đấu bằng cách tăng số tay vợt tham dự giải từ 56 tay vợt lên thành 96 tay vợt. Điều này đã giúp rất nhiều tay vợt có thứ hạng thấp trên BXH ATP có cơ hội tranh tài ở vòng loại, trong đó có tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam.

Đối thủ của Hoàng Nam trong trận đấu vào ngày hôm nay là tay vợt người Canada Steven Diez, hiện xếp hạng 268. Diez bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp vào năm 2009 nhưng chưa có bất kỳ danh hiệu ATP nào trong sự nghiệp thi đấu. Thành tích đáng kể nhất của tay vợt sinh năm 1991 là lọt vào vòng 1 giải quần vợt Pháp mở rộng 2020.

Steven Diez sẽ là thử thách đầu tiên cho Lý Hoàng Nam

Steven Diez sẽ là thử thách đầu tiên cho Lý Hoàng Nam

Về phía Hoàng Nam, tay vợt sinh năm 1997 đang dần cải thiện thành tích trong khoảng thời gian gần đây. Hoàng Nam đã lọt vào vòng tứ kết giải Challenger 100 tại Thượng Hải rồi sau đó để thua trước Yosuke Watanuki - tay vợt vừa giành tấm HCB Asiad 19 tại Hàng Châu, Trung Quốc. Ở Asiad 19, Hoàng Nam nhận thất bại ở vòng 3 trước Hong Seong-chan.

Trận đấu giữa Diez và Hoàng Nam dự kiến diễn ra vào lúc 16h00 giờ Việt Nam. Nếu vượt qua được tay vợt người Canada, đối thủ của Hoàng Nam ở vòng loại cuối cùng nhiều khả năng là Terence Atmane - tay vợt trẻ người Pháp hiện đang xếp thứ 147 thế giới.

Thượng Hải Masters diễn ra bắt đầu khởi tranh vào ngày 4/10 và kết thúc vào ngày 15/10. Mặc dù huyền thoại Novak Djokovic, người đang nắm giữ kỷ lục 4 lần vô địch vắng mặt nhưng giải đấu hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn khi quy tụ rất nhiều tay vợt hàng đầu thế giới như Carlos Alcaraz hay Danill Medvedev - hiện đang là đương kim vô địch.

Khanh Kiều

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/ly-hoang-nam-co-lan-dau-tien-tham-du-vong-loai-atp-thuong-hai-masters-post1574302.tpo