Lý Giám Tiền lên ngôi quán quân Project Runway mùa 2

(2Sao)- Chiến thắng của “chàng trai phụ hồ” Lý Giám Tiền là hoàn toàn thuyết phục.

Sau hơn 3 tháng với nhiều thử thách, Project Runway 2014 đã đi đến đêm chung kết và chọn ra được 3 gương mặt xuất sắc nhất : Hồng Lam – cô bạn gái của quán quân Hoàng Minh Hà mùa đầu tiên, “nhà thiết kế mù màu” Minh Quân và “chàng trai phụ hồ” Lý Giám Tiền. Trước đêm chung kết cả 3 thí sinh đã được đi đến Hàn Quốc và kinh đô thời trang Paris để trải nghiệm cũng như học hỏi những tinh hoa về thời trang và tìm cảm hứng thiết kế sáng tạo cho mình. Mỗi nhà thiết kế trẻ này đều mang trong mình những ý tưởng để thể hiện lên những trang phục cho bộ sưu tập cuối của mình tại đêm chung kết.

Trương Ngọc Ánh lựa chọn cho mình bộ váy vàng, cô đảm nhận

vai trò giám khảo của cuộc thi

Bà Dominique- hiệu trưởng học viện thời trang Atelier Chardon Savard

cũng là thành viên ban giám khảo

Trước đêm chung kết này, hầu hết khán giả đã đoán trước kết quả chiến thắng sẽ thuộc về Lý Giám Tiền bởi qua các vòng thi anh luôn thể hiện tốt và được ban giám khảo đánh giá cao. Và trong đêm thi quyết định ngôi vị quán quân, Lý Giám Tiền đã không làm mọi người thất vọng, chiến thắng của “chàng trai phụ hồ” đam mê thiết kế là hoàn toàn thuyết phục. Lý Giám Tiền chia sẻ về bộ trang phục của mình rằng khi : ước mơ được đặt chân đến Paris trở thành sự thật, lần đầu tiên được thấy tháp Effel, cung điện Versace, bảo tàng Lourve…tất cả Paris đẹp đẽ đã ở trong tim của anh, và nếu là một họa sĩ anh chàng sẽ vẽ lại nó thật hoàn hảo nhưng vì là một nhà thiết kế nên Lý Giám Tiền đã truyển tải tất cả qua những bộ trang phục do mình thiết kế. Sử dụng chủ đạo 3 tông màu trắng, đen và đỏ cùng kĩ thuật xếp 3D và in kỹ thuật số sắc nét, những bộ trang phục của NTK trẻ này trở nên đẹp và lung linh hơn dưới ánh đèn sân khấu.

Lấy tông màu chủ đạo là đỏ, trắng , đen, NTK Lý Giám Tiền đã làm

nên những bộ cánh đẹp lộng lẫy

Những mẫu thiết kế của Lý Giám Tiền khiến giám khảo Trương Ngọc Ánh muốn mặc tất cả

Việc in hình ảnh Paris lên trang phục thể hiện sự sáng tạo và nét riêng của Lý Giám Tiền

Khi xem bộ sưu tập do Lý Giám Tiền thiết kế, vị giám khảo Trương Ngọc Ánh đã rất thích thú và bộ cánh nào cô cũng khiến cô muốn mặc, bà Dominique- hiệu trưởng học viện thời trang Atelier Chardon Savard đánh giá cao việc anh chàng sử dụng ánh sáng, màu sắc cũng như hình ảnh về Paris tạo nên sự độc đáo khác lạ. Còn NTK Công Trí người hướng dẫn, theo sát các thí sinh ngay từ những ngày đầu tiên đã rất thích bộ sưu tập này. Mặc dù có nhiều ý kiến cho rằng với những hình ảnh Paris in trên trang phục mà Lý Giám Tiền thiết kế có phần giống với bộ sưu tập “Cám ơn Sài Gòn” mà NTK Công Trí đã làm cách đây không lâu, tuy nhiên sự học hoi và sáng tạo của “chàng trai thợ hồ” đã chinh phục được những vị khán giả khó tính nhất.

Lý Giám Tiền đăng quang ngôi vị quán quân mùa giải thứ 2 đầy thuyết phục

Hồng Lam - đã trở thành á quân 1 của mùa giải năm nay

"Anh chàng mù màu" Minh Quân trở thành á quân 2

Lấy màu sắc chủ đạo là vàng ánh kim, Hồng Lam đã thiết kế những mẫu trang phục lộng lẫy , tuy nhiên yếu điểm của cô nàng là kĩ thuật cắt may đã giảm đi phần nào sự tinh tế của các mẫu thiết kế. Cô nàng đã dành được giải thưởng á quân 1. “Anh chàng mù màu” Minh Quân là á quân 2 đã lấy cảm hứng cho bộ sưu tập của mình từ những gánh xiếc ở Paris với tông màu chủ đạo là xanh và hồng. Cách mà Minh Quân thể hiện các kiểu dáng trang phục chưa thực sự sáng tạo, hơi cũ kĩ và thiếu tính nghệ thuật tuy nhiên anh chàng cũng nhận lời khen rằng với những chi tiết phụ anh làm rất khéo léo.

Mùa giải thứ 2 Project Runway đã kết thúc hoàn hảo, đêm chung kết diễn ra nhanh chóng, ngắn gọn, người đam mê thời trang đã có thể chiêm ngưỡng được những bộ cánh đẹp mắt và họ hoàn toàn có thể tin tưởng vào NTK trẻ trương lai của Việt Nam sẽ làm nên chuyện lớn.

Trang Đào