Lý Giám Tiền đoạt ngôi vị quán quân Project Runway 2014

(Ngoisao.vn) – Tối qua (06/7), chàng trai “phụ hồ” 18 tuổi Lý Giám Tiền đã xuất sắc vượt qua hai đối thủ là Hồng Lam và Minh Quân để giành ngôi vị quán quân của chương trình Nhà thiết kế thời trang Việt Nam mùa thứ 2.

Lý Giám Tiền xuất sắc đăng quang cuộc thiProject Runway Vietnam 2014

Vượt qua chặng đường dài đầy gian nan, Project Runway Vietnam 2014 đã tìm ra quán quân xứng đáng. Bên cạnh đó, cùng những thử thách đầy kịch tính và mang tính ứng dụng cao, chương trình đã thu hút sự quan tâm của khán giả lẫn giới chuyên môn.

Ban giám khảo chung kết: Trương Ngọc Ánh, NTK Công Trí,
nhà báo Trần Nguyễn Thiên Hương và bà Dominique Chardon Savard,
Hiệu trưởng Học viện thời trang Atelier Chardon Savard danh tiếng của Pháp

Trong đêm chung kết dù không có quá nhiều những bất ngờ, kịch tính, tuy nhiên với ba bộ sưu tập của ba nhà thiết kế còn lại là Hồng Lam, Minh QuânLý Giám Tiền, được lấy cảm hứng sáng tạo từ kinh đô thời trang Paris, đã mang đến những ấn tượng cũng như cảm xúc thăng hoa cho người xem về một thế hệ nhà thiết kế trẻ, tài năng trong tương lai.

Bộ sưu tập đầy ấn tượng của Lý Giám Tiền

Theo đó, với bộ sưu tập được Ban giám khảo đánh giá cao về kỹ thuật cắt may, tạo khối 3D, đặc biệt là đưa nét kiến trúc, hội họa vào trang phục một cách hài hòa qua việc sử dụng ánh sáng, màu sắc, cũng như cách sắp xếp trang phục trình diễn một cách thông minh, đã giúp Lý Giám Tiền trở thành Quán quân của cuộc thi. Và người mẫu Quỳnh Châu giữ vị trí vedette trình diễn ở bộ sưu tập của Lý Giám Tiền, cũng là người mẫu xuất sắc nhất trong chương trình.

Bộ sưu tập của Hồng Lam với các hình khối kiến trúc lạ mắt
cùng tone vàng ánh kim nổi bật

Xếp sau Lý Giám Tiền là nhà thiết kế Hồng Lam, cô hài lòng với vị trí Á quân. Bộ sưu tập của Hồng Lam dù chưa thật khéo léo trong cách trình bày và đồng nhất, dù vậy, Hồng Lam vẫn cho thấy được sự sáng tạo khi đưa đường nét kiến trúc mái vòm một cách ấn tượng vào trong những bộ trang phục, cũng như màu vàng chủ đạo nổi bật, bắt mắt và hợp xu hướng thiết kế.

Ngoài ra, dù đã rất nỗ lực và cố gắng hết mình, nhưng nhà thiết kế “mù màu” Minh Quân vẫn chưa đạt được “giấc mơ Paris” như anh mong muốn. Tuy nhiên, trải qua tám tuần thi, từ một người bị các thí sinh cho rằng chỉ là một anh thợ cắt may, Minh Quân đã có những bước tiến đáng kể và tạo nên sự đột phá khi có mặt trong top 3 chung kết.

Bộ sưu tập màu sắc đầy ngọt ngào và cổ tích của Minh Quân

Với bộ sưu tập của mình, dù ban giám khảo nhận xét Minh Quân chưa thật sự có cái nhìn mới mẻ, nhưng điểm đặc biệt trong các trang phục của anh cho thấy sự phối hợp một cách nhuần nhuyễn về màu sắc, vẻ lãng mạn ở các nếp váy và hơn cả, Minh Quân đã mang đến cho khán giả cảm xúc thiết kế từ chính những người mà anh thân yêu.

Như vậy, với ngôi vị quán quân của chương trình, Lý Giám Tiền sẽ nhận được các giải thưởng từ Ban tổ chức và nhà tài trợ như: Một suất học bổng tại Học viện Atelier Chardon Savard ở Paris. Bộ sưu tập chiến thắng trong đêm chung kết của anh cũng sẽ xuất hiện trên trang bìa tạp chí thời trang Harper’s Bazaar cùng 200 triệu đồng tiền mặt, và 300 triệu đồng tiền mặt từ thời trang Canifa.

Đặc biệt, Lý Giám Tiền sẽ được đưa đến Mỹ vào tháng 9/2014, để giới thiệu bộ sưu tập mới của mình tại một trong những sự kiện thời trang được mong chờ nhất: New York Couture Fashion Week.