Lý giải việc chữa bệnh mạn tính bằng "mở cửa hút"

(Kienthuc.net.vn) - Bằng việc tác động "mở cửa hút" (các huyệt đạo) rồi ngồi quán tưởng, tĩnh tâm vô thức để thu năng lượng... nhiều bệnh nhân khẳng định đã khỏi các bệnh mạn tính: thần kinh, tiểu đường, huyết áp... Điều này liệu có đúng và lý giải thế nào?

Bệnh nhân trở thành người chữa bệnh
Tại hội nghị kỷ niệm 15 năm thành lập Hội Tâm năng Dưỡng sinh phục hồi sức khỏe (TNDS PHSK) TP Hà Nội, mọi người rất ngạc nhiên về báo cáo của bà Lý Thị Lan (thôn Thế Trụ, Nghĩa Hương, Quốc Oai). Theo báo cáo này, bà đã tác động năng lượng chữa khỏi cho hai cháu bé bị xếch mắt méo mồm mà cả Đông và Tây y đã bó tay.
Bà Lan cho biết, bà bị bệnh đau dạ dày, đau đầu, tê mỏi chân tay mạn tính điều trị nhiều nơi không khỏi. Năm 2007, bà theo học tâm năng dưỡng sinh (TNDS) và kiên trì luyện tập hằng ngày nên bệnh đã khỏi hẳn. Sau đó, bà tham gia lớp hướng dẫn viên để hỗ trợ năng lượng chữa bệnh cho mọi người trong gia đình và bản thân.
Từ năm 2011 đến nay, bà đã chữa khỏi bệnh cho hai cháu bé bị xếch mắt, méo mồm. Đó là cháu Hoàng Anh (2 tuổi) và cháu Linh (18 tháng tuổi) do bị cảm làm méo mồm, lác mắt... Gia đình đã đưa các cháu đi chữa Tây y, Đông y, châm cứu nhưng không khỏi nên đến nhờ bà giúp. Bà đã nhận lời và sau 2 tháng tác động, các cháu đã khỏi bệnh.
Đại tá Phạm Xuân Mỹ (67 tuổi ở số 40/24/38 Đường Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội), nguyên chuyên viên Ban Cơ yếu Chính phủ, Phó Chủ tịch Thường trực Trung tâm TNDS PHSK khẳng định, mỗi bệnh nhân nặng sau khi tập TNDS khỏi bệnh đều muốn trở thành người giúp đỡ cộng đồng. Và chính họ là những người đã giúp cho nhiều bệnh nhân tập luyện khỏi những bệnh mạn tính đeo đẳng trong nhiều năm. Đó chính là cách phát triển môn TNDS PHSK ở khắp các tỉnh thành trong cả nước.
Ông Mỹ cho biết, sau hơn 10 năm công tác chiến đấu tại chiến trường B2 trở về, ông bị nhiều bệnh tật hành hạ như tim thổi tâm thu, đau thắt ngực, đau dạ dày hang vị, viêm phế quản mạn tính... đặc biệt là rối loạn tiền đình nặng khiến ông không đi làm được, lên xuống cầu thang phải vịn. Ông đi chạy chữa khắp nơi chỉ đỡ khoảng 50%, một thời gian rồi lại tái phát.
Nghe bạn mách ông đã đến nhà thầy Nguyễn Văn Chiều để giải bệnh. Sau khi được thầy mở của hút và hướng dẫn ngồi vô thức để thu năng lượng, ông đã khỏi hết các bệnh và trở thành "người hướng dẫn" cho các bệnh nhân khác tập luyện để khỏi bệnh.
Tương tự, bà Bùi Thị Thùy sinh năm 1944, thôn Phú Vinh, An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội, bị 7 loại bệnh đặc biệt là gai đôi cột sống, bệnh nội tạng, đau đầu 24 năm dẫn tới mờ mắt, thể trạng 36kg. Cách đây 14 năm bà bắt đầu tập luyện TNDS và hiện tại, sau 38 năm đau đầu đã khỏi, mắt đã sáng, xâu được kim, lưng hết đau, tăng 10kg. Sau khi bệnh thuyên giảm bà đã đi vận động nhiều bà con theo tập.
Ông Mỹ cho biết, trước đây khi phong trào tập luyện chưa phát triển, việc đi mở lớp rất khó khăn. Anh em hướng dẫn viên phải dùng bệnh tật của mình để chứng minh và vận động mọi người tập luyện. Nhiều khi phải tìm đến những người thân, anh em bà con, đồng đội biết được bệnh tật của mình để chứng minh, tuyên truyên vận động bà con luyện tập.
Theo ông Mỹ, việc tập luyện kiên trì đã chứng minh là có thể đẩy lùi một vài bệnh mạn tính. Cụ thể, 225/810 môn sinh luyện tập TNDS đã khỏi đau đầu. Với nhưng người bị cao huyết áp, sau 8 tuần "tác động" và tập luyện thì số bệnh nhân thuyên giảm khoảng gần 50%.

Ông Mỹ mở cửa hút cho bệnh nhân.

"Mở cửa hút" đón năng lượng
Các chuyên gia TNDS cho rằng, con người bị bệnh tật là do năng lượng bị tiêu hao. Để khỏi bệnh, cần phải bù năng lượng thiếu hụt trong cơ thể. Nguồn năng lượng này vào cơ thể thông qua các cửa hút. Cửa hút là những vị trí đặc biệt trên cơ thể (y học phương Đông gọi là các huyệt) và năng lượng đi vào cơ thể theo những kênh đặc biệt (y học phương Đông gọi là đường kinh lạc).
Cơ thể con người có rất nhiều "cửa hút". Khi bị đóng, năng lượng sẽ không vào được hoặc vào rất kém. Bằng tác động "mở cửa hút", năng lượng sẽ dễ dàng đi vào cơ thể. Mỗi "cửa hút" lại có ý nghĩa khác nhau trong trị bệnh.
Chẳng hạn, khi tác động "cửa hút 2" (nằm ở phía lưng, thẳng đầu xương cụt), năng lượng vào sẽ giải được các bệnh liên quan đến cơ quan bài tiết và cơ quan sinh dục, làm trí tuệ trở nên thông minh, sáng suốt hơn.
Cửa hút số 3 nằm sau cột sống ngang thận giúp giải các bệnh liên quan đến gan, mật, tụy thận... Cửa hút số 4 nằm sau cột sống ngang tim giải các bệnh huyết áp, tim mạch, điều hòa cho máu, khỏi các bệnh nội tạng, làm cho người tập trở nên thuần tính, không hờn dỗi, cáu giận, cục cằn... Cửa hút số 5 nằm sau cột sống ngang vai, đốt cuối cùng xương cổ, giải các bệnh về hô hấp, mũi họng, thanh quản, đường tiết niệu...
Tuy nhiên, để trị bệnh phải tùy theo từng loại đau, nguyên nhân và vị trí đau mà dùng phác đồ điều trị cho thích hợp. Chẳng hạn, đau đầu do huyết áp cao thì tập trung nhiều vào cửa hút số 7 - 4 trong 5 - 6 phút, rồi các cửa hút khác như 7 - 6 trong 2 phút, 5 - 6 trong 1 phút, 4 - 6 trong 2 phút... Hơn nữa, ngay cả cách ngồi tập khác nhau cũng cho kết quả khác nhau như: Xếp bằng cho kết quả 40%, bán già sức khỏe tăng 40% và kết già sức khỏe tăng 100%. Đặc biệt, phải có niềm tin mới có hiệu quả.
70% bệnh khỏi là do khổ luyện
Ông Mỹ cho biết, khỏi bệnh nhờ TNDS đòi hỏi người bệnh phải "khổ luyện" hằng ngày, nên không phải ai cũng theo được. Đầu tiên người bệnh sẽ được các chuyên gia hướng dẫn mở cửa hút để thu năng lượng và tác động trong một thời gian khi cơ thể còn yếu.
Việc tác động này chỉ có hiệu quả 30%, 70% còn lại người bệnh phải tự tập luyện bằng việc ngồi kết già (chân bắt chéo như nhà sư) rồi thanh lọc cơ thể bằng việc để tay đúng tư thế và hít thở đúng. Sau đó ngồi quán tưởng tĩnh tâm vô thức, cắt đứt mọi mối liên hệ các tín hiệu bên ngoài, tạo xung năng lượng để tự giải bệnh cho mình... Mỗi ngày tập từ 1,5 - 2 giờ.
Việc ngồi như vậy đã khó, tĩnh tâm vô thức lại càng khó hơn, đặc biệt, người tập còn phải rèn tâm đức. Nếu chỉ luyện thân bất động mà không tĩnh tâm vô thức, không tu rèn đạo đức tức thì không có hiệu quả.
Giải thích điều này, ông Mỹ cho rằng, con người là một khối thống nhất. Trong quá trình tiến hóa con người tồn tại dưới khả năng thích ứng với môi trường và tự điều chỉnh những mất cân bằng trong cơ thể. Bệnh tật phát sinh khi cơ thể không điều chỉnh được sự mất cân bằng hoặc khi tác nhân gây bệnh mạnh hơn khả năng chống đỡ của con người. Khi đó cần phải có trị liệu. Luyện TNDS chính là tạo cho con người có sức khỏe thể chất và tinh thần nên chống đỡ được bệnh tật và khi bị bệnh thì tự điều chỉnh để giảm bệnh và khỏi bệnh.

"Kể cả khi đã khỏi bệnh hoàn toàn bệnh nhân vẫn có thể tái phát nếu như bỏ luyện tập, tập không đúng phương phương pháp, không đủ thời lượng của mỗi lần tập và thời lượng vô thức".
TS.BS Đào Bội Hoàn (Chủ nhiệm Hội đồng Khoa học TNDS)
"Những người không được tập luyện TNDS: Chưa có khả năng tư duy hoặc không có khả năng tư duy (người già bị lẫn, trẻ nhỏ, câm điếc bẩm sinh...); đang mắc các bệnh cấp tính cần cấp cứu ngay; viêm ruột thừa, viêm phúc mạc, nhồi máu cơ tim, lồng ruột, ung thư, sốt rét ác tính, tổn thương thực thể...; các bệnh truyền nhiễm lây lan, không được đến nơi đông người như lao phổi, thổ tả, kiết ly...".
Đại tá Phạm Xuân Mỹ

Nhật Hà