Lý giải chuyện bé khóc thét khi chụp ảnh

Bất cứ cha mẹ nào cũng muốn lưu lại những hình ảnh đẹp đẽ về con trẻ nhưng nhiều em nhỏ lại khóc thét khi chụp ảnh.

Lý giải chuyện bé khóc thét khi chụp ảnh - Ảnh 1

Nhiều em nhỏ thường có phản ứng khóc thét khi chụp ảnh khiến cho việc lưu giữ lại những hình ảnh đẹp của bé là điều rất khó khăn với các bậc phụ huynh.

Lý giải chuyện bé khóc thét khi chụp ảnh - Ảnh 2

Nhiều người cho rằng phản ứng này là do trong những bức ảnh chụp em bé thì bé thường bị bỏ lại một mình và bố mẹ cũng như nhiều người đứng xung quanh cứ nhìn chằm chằm khiến bé sợ.

Lý giải chuyện bé khóc thét khi chụp ảnh - Ảnh 3

Nhưng cũng có người cho rằng hình ảnh chiếc máy ảnh giơ lên và kèm theo đó là ánh đèn flash làm bé giật mình dẫn đến việc khóc thét.

Lý giải chuyện bé khóc thét khi chụp ảnh - Ảnh 4

Dù lý do gì đi chăng nữa thì việc em bé khóc khi chụp ảnh cũng gây không ít phiền phức cho các bậc phụ huynh.

Lý giải chuyện bé khóc thét khi chụp ảnh - Ảnh 5

Thậm chí, nhiều em còn khóc lóc ngay cả khi bố mẹ chụp ảnh mình bằng những thiết bị di động vốn dĩ có ngoại hình nhỏ bé và hiền lành hơn rất nhiều so với những chiếc máy ảnh chuyên nghiệp.

Lý giải chuyện bé khóc thét khi chụp ảnh - Ảnh 6

Tốt nhất trong trường hợp bé nhà bạn có thói quen này, bạn không nên cố ép các bé chụp những bức hình nghệ thuật được sắp đặt mà chỉ nên lưu lại những khoảnh khắc của bé trong cuộc sống thường ngày.

Lý giải chuyện bé khóc thét khi chụp ảnh - Ảnh 7

Việc chụp ảnh bé khi bé đang ăn hoặc đang ngủ sẽ khiến bé không tập trung vào việc mình đang bị chụp "trộm" và không khóc. Những bức ảnh trong cuộc sống thường ngày nhiều khi lại đẹp và đáng yêu hơn những bức hình chụp nghệ thuật được tạo hình tỉ mỉ.