Lý do vợ Trump và con trai út không chuyển vào Nhà Trắng

Ngày 20/11, Tổng thống đắc cử Donald Trump chính thức xác nhận rằng Đệ nhất phu nhân Melania Trump và con trai 10 tuổi của họ Barron sẽ vẫn ở lại New York sau khi ông nhậm chức và chuyển tới Nhà Trắng vào ngày 20/1/2017.

Vợ chồng Tổng thống đắc cử Donald Trump. (Ảnh: Reuters)

Theo Washington Post sở dĩ bà Melania và con trai không chuyển luôn vào Nhà Trắng cùng ông Trump vì vợ chồng Tổng thống đắc cử lo ngại việc chuyển trường sẽ ảnh hưởng tới kết quả học tập của cậu bé. Do đó bà Melania và con trai út Barron sẽ vẫn sống ở New York ít nhất cho tới khi cậu bé hoàn thành năm học ở trường tư Upper West Side vào giữa năm sau.

“Rõ ràng đây là một thời điểm nhạy cảm khi phải chuyển trường cho cậu con trai 10 tuổi của họ ngay giữa năm học”, ông Jason Miller, phát ngôn viên đội ngũ chuyển giao quyền lực của ông Trump chia sẻ.

“Chiến dịch tranh cử của ông Trump là thời gian rất khó khăn với Barron và bà Melania thực sự muốn hạn chế tối đa ảnh hưởng tới con trai”, New York Post cho biết.

Do vậy, thay vì sẽ chuyển luôn vào Nhà Trắng cùng Tổng thống đắc cử Donald Trump vào đầu năm sau, bà Melania sẽ chỉ tới Nhà Trắng khi cần thiết.

Được biết, vợ của ông Trump không phải là người đầu tiên từ chối vào ở Nhà Trắng. Trước đó, Tổng thống George Washington và vợ của ông là bà Martha Washington cũng không sống trong Nhà Trắng vì nó chưa được xây dựng xong.

Ngoài ra, bà Anna Harrison, vợ của Tổng thống William Henry cũng không bao giờ vào Nhà Trằng do chồng bà đã qua đời một tháng sau khi nhậm chức.

Thu Giang