Lý do Meghan luôn chọn những chiếc váy và mẫu quần dài quét đất che kín chân dù khá bất tiện

Qua nhiều năm, người hâm mộ hoàng gia nhận ra Meghan rất chuộng những mẫu quần và váy dài quét đất dù chúng có vẻ khá luộm thuộm và khó di chuyển.

Chủ đề về phong cách thời trang của Nữ công tước xứ Sussex Meghan Markle đã trở thành đề tài bàn luận sôi nổi sau những xuất hiện công khai gần đây. Trong khi những bộ cánh lộng lẫy của cô luôn thu hút sự chú ý, một chi tiết nhỏ nhưng thú vị đã được một nhà thiết kế thời trang nổi tiếng phân tích và giải thích: đó là lý do Meghan thường chọn trang phục dài che kín đôi chân thậm chí quét đất

Cụ thể, trong các sự kiện gần đây, Nữ công tước xứ Sussex thường xuất hiện với những thiết kế "maxi" vượt qua độ dài vừa vặn với chiều cao 1m68 của mình. Điều này dẫn đến việc các bộ trang phục thường bị lê dài trên mặt đất khi cô di chuyển. Tuy nhiên, đây có thể không phải là chọn lựa tình cờ hoặc thiếu suy nghĩ mà thực sự có chủ ý nhằm tạo ra một hiệu ứng thị giác nhất định.

Rochelle White, một nhà thiết kế danh tiếng đã chỉ ra rằng việc Nữ công tước chọn lựa quần áo dài có thể là để cô trông cao hơn thực tế. Theo Rochelle: "Những chiếc váy dài và quần dài, tùy thuộc vào dáng người, có thể giúp kéo dài cơ thể và tạo dáng vóc. Chúng khiến người mặc trông cao hơn và có thể giúp nổi bật hoặc che đi những phần cơ thể mà người mặc muốn tôn lên hoặc giấu đi".

Meghan rất chuộng các mẫu quần và váy dài che kín mũi chân.

Meghan rất chuộng các mẫu quần và váy dài che kín mũi chân.

Trong chuyến thăm Nigeria cùng Vương tử Harry, cô đã mặc những bộ trang phục rất dài trong nhiều sự kiện khác nhau. Một trong những bộ đồ nổi bật là chiếc váy Windsor màu hồng nhẹ, có giá bán lẻ là £1,106 (35,6 triệu đồng) từ nhà thiết kế California, Heidi Merrick - một trong những nhà thiết kế yêu thích của Meghan. Dù có dịch vụ may đo cho khách hàng có thân hình nhỏ nhắn, Meghan dường như đã không chọn phiên bản vừa vặn mà lại chọn một chiếc váy lướt nhẹ trên sàn khi cô nhảy múa ở Abuja.

Rochelle cũng nhấn mạnh rằng những bộ trang phục này không chỉ giúp Meghan trở nên cao ráo hơn mà còn tôn vẻ đẹp hình thể của cô. "Nhìn vào Meghan, tôi cảm thấy rằng những kiểu dáng này khiến cô ấy trông cao hơn và nổi bật hơn vóc dáng của cô ấy. Tôi cảm thấy cô ấy biết rõ cơ thể mình và những phong cách phù hợp nhất, và tận dụng điều đó trong các lựa chọn trang phục của mình".

Hai chiếc váy Meghan chọn cho chuyến thăm Nigeria đều có độ dài chấm đất.

Hai chiếc váy Meghan chọn cho chuyến thăm Nigeria đều có độ dài chấm đất.

Kể từ những ngày đầu mới gia nhập Hoàng gia, phong cách của Meghan đã chứng tỏ sự khác biệt rõ ràng so với Vương phi Kate. Vợ Thân vương William thường chuộng những bộ trang phục ôm sát và quần âu may đo cẩn thận. Trái ngược với Kate, phong cách của Meghan được coi là thoải mái và cá nhân hơn thể hiện qua sự lựa chọn của cô về áo khoác vai trần, quần short, và áo ba lỗ.

Phong cách thời trang của Nữ công tước xứ Sussex không chỉ phản ánh sự nhận thức về thời trang và thân hình của cô mà còn là minh chứng cho việc cô không ngần ngại thể hiện cá tính và gu thẩm mỹ riêng biệt của mình, ngay cả trong những tình huống hoàng gia trang trọng nhất.

Nguồn GĐ&XH: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/ly-do-meghan-luon-chon-nhung-chiec-vay-va-mau-quan-dai-quet-dat-che-kin-chan-du-kha-bat-tien-172240519215906389.htm