Lý do MC Phan Anh kêu gọi được 10 tỉ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung

Chỉ trong vòng 24 giờ mà MC Phan Anh kêu gọi được 10 tỉ đồng đóng góp của cộng đồng, đó thực sự là một kỳ tích.

Những ngày qua, cộng đồng mạng xôn xao với thông tin MC Phan Anh cùng gia đình tự bỏ tiền túi ra 500 triệu đồng ủng hộ đồng bào miền Trung đang hứng chịu bão lụt. Có thể nói, lần đầu tiên trong lịch sử hoạt động thiện nguyện ở Việt Nam, một cá nhân tự bỏ ra số tiền lớn như thế để giúp đỡ cộng đồng. Trước nay chưa ai làm được, và cho đến thời điểm này, có lẽ, chỉ có thể là Phan Anh.

Chưa hết, ngoài sự ủng hộ cá nhân, anh còn kêu gọi mọi người cùng anh, chung tay giúp đỡ bà con rốn lũ miền Trung. Và, một điều khiến ngay cả Phan Anh còn phải ngạc nhiên, như một sự thần kỳ, chỉ trong vòng 24h đồng hồ, số tiền của người dân khắp nơi chuyển vào tài khoản của anh đã lên đến con số gần chục tỉ đồng và chắc chắn sẽ còn tăng thêm, như một câu chuyện cổ tích.

Lý do MC Phan Anh kêu gọi được 10 tỉ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung - Ảnh 1

MC Phan Anh bỏ tiền túi 500 triệu đồng để ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung. Bên cạnh đó anh còn vận động bạn bè nghệ sĩ, những tấm lòng hảo tâm chung tay giúp đỡ.

Chính Phan Anh còn không thể tưởng tượng được số tiền mọi người ủng hộ lớn đến vậy, và bản thân anh cũng không nghĩ rằng, mình lại được mọi người tin tưởng nhiều đến thế!

Đấy là Phan Anh nghĩ, còn cộng đồng, từ lâu, họ đã dành cho anh sự trân trọng, niềm tin bởi những suy nghĩ và hành động của anh trong các vấn đề xã hội. Những việc anh làm, thực sự có ý nghĩa cho cộng đồng, và vì thế, nó có sức ảnh hưởng rất lớn. Người ta tin Phan Anh, vì điều anh nghĩ, anh nói đã chuyển thành hành động, mà những việc anh làm, nó vừa kịp thời, vừa mang nhiều ý nghĩa và thông điệp lớn!

Lý do MC Phan Anh kêu gọi được 10 tỉ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung - Ảnh 2

Sở dĩ mọi người đồng loạt quyên góp số tiền lớn vào tài khoản của Phan Anh không chỉ anh là người của công chúng, mà ở anh có một cái người ta gọi là Lòng Tin (Ảnh: Internet)

Có thể nói, với một cá nhân, chỉ trong vòng 24 giờ mà kêu gọi được 10 tỉ đồng đóng góp của cộng đồng, đó thực sự là một kỳ tích. Lý giải về điều này, chỉ có thể kết luận, đó chính là lòng tin.

Vâng, Lòng Tin là thứ mà bấy lâu nay đang giảm sút nghiêm trọng, đặc biệt đối với một số tổ chức thiện nguyện xã hội. Chúng ta đã từng chứng kiến nhiều vụ “ăn chặn” tiền từ thiện bị báo chí phanh phui, đó là những kẻ mang danh quản lý của một tổ chức xã hội, nhận tiền và vật chất từ sự ủng hộ của người dân, thay vì đi cứu trợ, ủng hộ bà con thiệt hại bởi thiên tai thì họ lại “ăn chặn” một phần không nhỏ, làm giàu trên chính sự khốn khó cùng cực của dân nghèo. Hoặc, sự thờ ơ vô trách nhiệm trong việc xử lý khối tài sản mà dân đóng góp, dẫn đến hỏng hóc, quá hạn sử dụng đành phải bỏ đi một cách cực kỳ lãng phí, trong khi người dân vùng đói nghèo đang đêm ngày phải chịu cảnh thiếu thốn trăm bề khiến cộng đồng bức xúc.

Lý do MC Phan Anh kêu gọi được 10 tỉ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung - Ảnh 3

Lòng tin là thứ vô cùng cần thiết trong cuộc sống (Ảnh minh họa)

Thời điểm này, MC Phan Anh cùng một số bạn bè đã tập kết đồ cứu trợ cùng số tiền mặt dành cho mỗi hộ dân là 500 ngàn đồng. Rất nhiều người dân đã có mặt khi đoàn cứu trợ tới địa phương. MC Phan Anh hô hào người dân xếp hàng để nhận quà cứu trợ. "Mọi người có thương con thì xếp hàng ngay ngắn vào ạ" - câu nói của Phan Anh khiến ai cũng vui vẻ xếp hàng dài ngay ngắn trước sân UBND xã.

Trần Thanh (t/h)