Lý do khiến cựu số 1 đơn nữ Naomi Osaka mất tích khỏi tennis

Từng được kỳ vọng là Serena Williams của châu Á nhưng sự nghiệp của Naomi Osaka gặp quá nhiều trắc trở.

Naomi Osaka trở thành hiện tượng của làng tennis trong những mùa giải 2018 tới 2021, tuy nhiên tay vợt Nhật Bản đang dần mất tích trên bản đồ tennis thế giới. Từng giữ ngôi số 1 thế giới vào năm 2019, giành 4 Grand Slam (từ 2018 tới 2021), bỗng nhiên từ tháng 9/2022, cô không thi đấu.

Osaka không thi đấu từ tháng 9/2022

Osaka không thi đấu từ tháng 9/2022

Tay vợt người Nhật Bản đã lọt ra khỏi top 10 trong năm 2022, hứng chịu những thất bại ở vòng 1 ở cả hai Grand Slam Pháp và Mỹ Mở rộng, sau đó cô rút lui khỏi Wimbledon vì chấn thương gân Achilles và hiện rớt xuống hạng 47 thế giới.

Osaka từng được ví như "Serena châu Á", nhưng những gì cô đang thể hiện nó không cho thấy sự ổn định xuyên suốt như tay vợt Mỹ. Theo nhiều người, sự nghiệp của tay vợt 25 tuổi bị ảnh hưởng vì cô phải đấu tranh sức khỏe tinh thần do mắc chứng trầm cảm gây ra.

Đầu năm 2023 khi người hâm mộ hý hửng đón chào sự trở lại của Osaka tại Australian Open, tuy nhiên tay vợt 25 tuổi cho biết cô không tham gia tranh tài. Khán giả bày tỏ sự khó hiểu với quyết định của Osaka, thậm chí còn nhiều người tiên đoán sự nghiệp của tay vợt này dường như đã dừng lại bởi mấy tháng nay cô không tập luyện.

Dạo qua các trang mạng xã hội của Osaka người ta cũng không biết nguyên nhân khiến tay vợt này chưa thi đấu trở lại là gì. Phải tới 12/1, thời điểm diễn ra lễ bốc thăm phân nhánh Australian Open 2023, Osaka mới đăng đàn thông báo đang mang bầu.

Osaka đang mang bầu vì thế sẽ nghỉ thêm một thời gian dài nữa

Cô gái 25 tuổi viết trên Twitter: "Tôi nhận ra rằng cuộc sống quá ngắn ngủi và tôi quá coi trọng bất cứ khoảnh khắc nào, mỗi ngày là một điều may mắn và một cuộc phiêu lưu mới. Tôi biết rằng mình có rất nhiều điều để mong đợi trong tương lai, một điều mà tôi đang mong đợi là để con tôi xem các trận đấu của tôi và nói với ai đó rằng "đó là mẹ tôi".

Trong vài tháng qua, các bài đăng của Osaka thể hiện việc cô và bạn trai (rapper Cordae) đang ở châu Âu và họ đang cùng nhau chào đón đứa con đầu lòng. Với việc mang bầu, Osaka có thể nghỉ thi đấu trong một thời gian nữa và vị trí xếp hạng của cô sẽ tiếp tục rơi.

QH

Nguồn Du lịch TP.HCM: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/ly-do-khien-cuu-so-1-don-nu-naomi-osaka-mat-tich-khoi-tennis-c28a46497.html