Lý do Hoàng Anh Gia Lai nhận quyết định quan trọng tại V.League

Trọng tài ngoại được mời cầm còi trận cầu có tính chất quyết định tấm vé đua vô địch hoặc trụ hạng của Hoàng Anh Gia Lai ở giai đoạn hai V.League.

Đoàn quân của Kiatisuk đang có phong độ không tốt khi chỉ thắng 2, hòa 8, thua 2 và xếp vị trí thứ 9. Sở hữu 14 điểm qua 12 trận, cho nên Hoàng Anh Gia Lai buộc phải thắng ở vòng 13 thì mới có cơ hội đua vô địch, còn nếu hòa hoặc thua họ sẽ phải đua trụ hạng ở giai đoạn hai V.League 2023.

Trận cầu quyết định đến tấm vé chen chân vào top 8 của Hoàng Anh Gia Lai sẽ đụng độ Bình Định, đội đang xếp trên 2 bậc và hơn 2 điểm. Xác định đây là trận cầu tâm điểm của vòng đấu tới nên Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã quyết định mời trọng tài ngoại điều khiển trận đấu.

"Trận đấu giữa Bình Định và Hoàng Anh Gia Lai được xác định là trận cầu đinh của vòng 13, bởi cả hai đều chiến đấu để nuôi hy vọng lọt vào top 8, đồng nghĩa với việc được đá giai đoạn hai đua vô địch thay vì trụ hạng. Vì vậy chúng tôi quyết định mời trọng tài ngoại bắt trận này", một lãnh đạo VPF nói với truyền thông.

Trận cầu đinh giữa đội chủ sân Quy Nhơn và đội chủ sân Pleiku sẽ diễn ra chiều 2/7.

Trọng tài được mời là ông Ahmad A'Qashah Bin Ahmad Al Badowe, sinh năm 1987, quốc tịch Singapore. Vị ‘vua áo đen’ này từng sang Việt Nam bắt trận đấu quyết định ngôi vô địch V.League 2016 giữa Quảng Ninh và Hà Nội T&T, tức Hà Nội FC hiện tại.

Trọng tài Ahmad A'Qashah Bin Ahmad Al Badowe, người Singapore được mời điều hành trận Bình Định – Hoàng Anh Gia Lai ở vòng 13 V.League 2023.

Trọng tài Ahmad A'Qashah Bin Ahmad Al Badowe, người Singapore được mời điều hành trận Bình Định – Hoàng Anh Gia Lai ở vòng 13 V.League 2023.

Thời gian qua đã nhiều lần VPF phải mời trọng tài nước ngoài điều hành trận đấu ở V.League 2023 do vấn đề trọng tài nội chưa được giải quyết triệt để.

Gần đây nhất, ở vòng 12 ngày 25/6, trợ lý Phạm Hoài Tâm mắc sai sót, ảnh hưởng đến kết quả trận đấu giữa Sông Lam Nghệ An và Bình Định.

Ông Tâm phất cờ bắt việt vị Phạm Văn Thành, dẫn đến việc trọng tài chính Trần Đình Thịnh tước bàn thắng của Bình Định, dù cầu thủ của họ không việt vị cũng như không va chạm với các cầu thủ Sông Lam Nghệ An. Sau trận hòa 0-0, Ban huấn luyện Bình Định tức giận, đề nghị VPF xử lý tổ trọng tài.

Để giúp hạn chế sai sót tương tự, VPF đang chuẩn bị áp dụng VAR. Theo công bố 18 trọng tài mới trải qua các khóa học do chuyên gia của FIFA đứng lớp đã thi và nhận thông báo vượt qua 28/6.

VPF cho biết hai xe VAR cũng đã được hoàn thiện và dự kiến công nghệ này sẽ được áp dụng vào khoảng tháng 8 tới tại V.League 2023.

Quy Hưng

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/ly-do-hoang-anh-gia-lai-nhan-quyet-dinh-quan-trong-tai-vleague-post644875.html