Lý do HLV của Alcaraz 'thèm muốn' khi xem Djokovic thi đấu

Thứ tennis hoàn hảo của Novak Djokovic khiến thầy của Carlos Alcaraz tỏ ra phấn khích.

Thất bại của Novak Djokovic trước Jannik Sinner tại bán kết Davis Cup làm giảm đi phần nào sự thống trị của tay vợt Serbia trong năm 2023, tuy nhiên không ai có thể phủ nhận thành tích xuất sắc của Novak mùa giải này.

Djokovic được cựu số 1 thế giới khen là có lối chơi hoàn hảo tới quyến rũ

Djokovic được cựu số 1 thế giới khen là có lối chơi hoàn hảo tới quyến rũ

Nole giành 7 danh hiệu, gồm 3 Grand Slam, 1 ATP Finals, 2 Masters 1000 và 1 ATP 250, lần thứ 8 xếp hạng số 1 vào cuối năm. Chỉ có thể dành một từ hoàn hảo cho những gì "The Djoker" thể hiện, Juan Carlos Ferrero HLV hiện tại của Carlos Alcaraz thừa nhận việc xem Djokovic thi đấu khiến ông “thèm muốn”.

Trong cuộc phỏng vấn với El Larguero, Ferrero đã ca ngợi Djokovic: "Tôi hết lời khen ngợi rồi. Tôi chảy nước miếng khi nhìn anh ấy thi đấu, cách anh ấy chạm bóng, cách anh ấy di chuyển. Khi anh ấy ổn về mặt tinh thần và không bị phân tâm bởi một số điều nhất định, anh ấy sẽ trở nên hoàn hảo".

Ferrero (phải) muốn Alcaraz noi gương Djokovic

Cựu số 1 thế giới, Ferrero giải thích: "Cách anh ấy kiểm soát thời gian và cách xử lý những khoảnh khắc quyết định của trận đấu là độc nhất vô nhị. Anh ấy xử lý mọi thứ ổn định, đồng thời gây áp lực cho đối thủ về mọi mặt. Không bao giờ anh ấy đánh hỏng 2 lần liên tiếp. Điều đó cho bạn biết anh ấy luôn nỗ lực, tập trung và giỏi như thế nào.”

Ferrero khẳng định Novak là tấm gương để Alcaraz noi theo: "Rõ ràng mọi tay vợt phải noi gương những gì anh ấy đang có. Bạn có thể thích Roger Federer hơn vì cách chơi, hoặc Rafael Nadal vì sự cống hiến và tất cả những gì họ đã cống hiến. Công lao của họ với tennis là không thể phủ nhận, nhưng đối với tôi Novak là người giỏi nhất trong lịch sử".

QH

Nguồn Du lịch TP.HCM: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/ly-do-hlv-cua-alcaraz-them-muon-khi-xem-djokovic-thi-dau-c28a64394.html