Lý do gì khiến xe Kia Morning bán chạy nhất Việt Nam?

Hai tháng bán ra gần 3.000 xe, Kia Morning không chỉ cũng cố vững chắc ngôi vị số 1 trong phân khúc xe cỡ nhỏ mà còn liên tiếp dẫn đầu top những xe bán chạy nhất thị trường ô tô Việt trong tháng 8 và tháng 9/2016.

Lý do gì khiến xe Kia Morning bán chạy nhất Việt Nam? - Ảnh 1

Thời điểm hiện tại, Kia Morning đang là một trong những mẫu ô tô có giá bán hấp dẫn nhất thị trường. 5 phiên bản với trang bị tính năng khác nhau của mẫu xe cỡ nhỏ này được Trường Hải (Thaco) phân phối với giá từ 327 – 416 triệu đồng.

Hai tháng bán ra gần 3.000 xe, Kia Morning không chỉ cũng cố vững chắc ngôi vị số 1 trong phân khúc xe cỡ nhỏ mà còn liên tiếp dẫn đầu top những xe bán chạy nhất thị trường ô tô Việt trong tháng 8 và tháng 9/2016. Vậy đâu là yếu giúp mẫu xe nhỏ này hút khách trong thời gian qua?

Giá bán hấp dẫn nhất thị trường

Thời điểm hiện tại, Kia Morning đang là một trong những mẫu ô tô có giá bán hấp dẫn nhất thị trường. 5 phiên bản với trang bị tính năng khác nhau của mẫu xe cỡ nhỏ này được Trường Hải (Thaco) phân phối với giá từ 327 – 416 triệu đồng.

Lý do gì khiến xe Kia Morning bán chạy nhất Việt Nam? - Ảnh 2

Trong bối cảnh mà ô tô tại Việt Nam phải gánh nhiều loại thuế phí khiến giá ô tô đội lên cao so với các thị trường khác, thì những mẫu cỡ nhỏ, dung tích động cơ dưới 1.2 lít như Kia Morning là sự lựa chọn hàng đầu cho những người không quá dư giả về tài chính. Bên cạnh đó, nếu so với các đối thủ cùng phân khúc như Hyundai Grand i10 hay Chevrolet Spark, mức giá của Kia Morning cũng cạnh tranh hơn.

Liên tục được áp dụng chính sách ưu đãi giá

Ngoài giá bán, một trong những yếu tố giúp Kia Morning luôn tạo được sự chú ý của người khách hàng tại Việt Nam chính là những chương trình ưu đãi liên tục được nhà phân phối áp dụng cho mẫu xe này.

Lý do gì khiến xe Kia Morning bán chạy nhất Việt Nam? - Ảnh 3

Trong tháng 8/2016, sau khi điều chỉnh mức giá bán do những thay đổi của thuế tiêu thụ đặc biệt, các phiên bản của Kia Morning được Thaco Kia áp dụng ưu đãi 17 triệu đồng cho khách hàng mua xe. Điều này đã góp phần giúp lượng xe Morning đạt doanh số bán ra tới 1.330 xe. Bước sang tháng 9/2016, Thaco tiếp tục năng mức ưu đãi cho Kia Morning lên 18 triệu đồng. Chính điều này đã phần nào tác động đến tâm lý của người tiêu dùng ô tô tại Việt Nam.

Phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng

Sở hữu kiểu dáng thiết kế nhỏ gọn, di chuyển linh hoạt dễ dàng sử dụng…Kia Morning là sự lựa chọn khá phù hợp với những người mua xe lần đầu.

Lý do gì khiến xe Kia Morning bán chạy nhất Việt Nam? - Ảnh 4

Bên cạnh đó với dự đa dạng về phiên bản, giá bán hấp dẫn, dễ dàng bảo dưỡng hay tìm kiếm phụ tùng thay thế và đặc biệt là tính kinh tế về khả năng tiết kiệm nhiên liệu hay nhanh chống thu hồi vốn… Kia Morning cũng được nhiều cá nhân, đơn vị lựa chọn để kinh doanh dịch vụ taxi nội thành như Uber, Grab vốn đang phát triển tại Việt Nam.

Ngoài những yếu tố kể trên, việc Kia Morning được lắp ráp trong nước vì vậy luôn đáp ứng đủ số lượng xe bàn giao cho khách hàng tại các đại lý sau khi ký hợp đồng mua xe là một trong những yếu tố giúp mẫu xe này vượt mặt các đối thủ trong top xe bán chạy nhất hai tháng vừa qua.

Theo Otos.vn

Tựa bài do Infonet đặt lại