Lý do gây sốc khiến cụ ông thọ nhất thế giới qua đời

  Ali Anter, người được biết đến là người đàn ông lớn tuổi nhất thế giới người Yemen đã qua đời ở tuổi 140 sau khi 'phẫu thuật' không thành.

  Ông trở nên nổi tiếng không chỉ do việc sống thọ 140 năm mà còn là do hai chiếc sừng kỳ lạ trên đầu. Ông có biệt danh là “kẻ hai sừng”. Thực chất đây là khối u mọc trên trán khi ông bắt đầu tròn 100 tuổi. Một trong hai sừng ngày càng phát triển dài ra và cong lên như sừng dê. Tại thời điểm mà cụ ông qua đời, khối u thậm chí dài đến ngang miệng của ông.

  Cụ ông Ali khi 100 tuổi và bắt đầu có khối u trên trán. Nguồn ảnh: The Sun

  Cụ ông Ali khi 100 tuổi và bắt đầu có khối u trên trán. Nguồn ảnh: The Sun

  Nguồn ảnh: The Sun

  Nguồn ảnh: The Sun

  Cụ ông Ali được cho là đã chết 3 ngày sau khi có một video được phát tán về một người dường như không phải nhân viên y tế đang cố gắng cắt đứt khối u lớn bằng một dụng cụ nóng đỏ.

  Đoạn clip này do người thân của gia đình ông đăng tải. Một thành viên trong gia đình Ali đã cho biết cụ ông qua đời vì sức khỏe thể chất và tinh thần suy giảm do tuổi già. Tuy nhiên, người họ hàng lại cho biết chính việc cắt đi khối u quá thô bạo đã khiến cho cụ ông qua đời nhanh hơn.

  Theo các phương tiện truyền thông đưa tin cụ ông Ali vẫn có thể khỏe mạnh và giữ được trí nhớ cho đến năm 2017. Từ năm 2017, tình trạng của ông bắt đầu xấu đi. Cụ ông được cho là có hơn 70 đưa cháu.

  Phần nhô ra từ trán của cụ Ali có thể là khối u trên da hay là sừng trên da. Sừng gia là một khối u da được tạo từ chất sừng, cùng một loại protein tạo nên tóc, móng tay và móng chân. Chúng phát triển từ các tổn thương trên da lành tính, chúng khá phổ biến với những bệnh nhân lớn tuổi hoặc những người có làn da trắng. Trong một số trường hợp khá thì khối u phát triển từ việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hoặc tia bức xạ cực tím.

  Nguồn ảnh: The Sun

  Nguồn ảnh: The Sun

  Trong quá khứ, có một trường hợp nổi tiếng là Madame Dimanche, một người phụ nữ Pháp sống ở đầu thế kỷ 19. Ở tuổi 76, bà bắt đầu mọc một chiếc sừng dài đến 24,9cm trên trán. Trường hợp của bà đã được một bác sĩ phẫu thuật người Pháp cắt bỏ thành công. Một người nông dân Ấn Độ ở tuổi 74 cũng đã có một khối u tương tự trên da.

  Trước khi cụ Ali qua đời, cụ đã được đến cùng với cụ bà 128 tuổi người Nam Phi Johanna Mazibuko là những người sống thọ nhất trên thế giới.

  Như Quỳnh (Theo The Sun)

  Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/the-gioi/ly-do-gay-soc-khien-cu-ong-tho-nhat-the-gioi-qua-doi-1818523.html