Lý do đàn ông chung giường nhưng khác giờ ngủ với phụ nữ

Khi biết những những điều này, bạn sẽ hiểu nhịp sinh học của phụ nữ khác đàn ông là nguyên nhân khiến các cặp đôi chung giường nhưng khó chung giờ ngủ.

Lý do đàn ông chung giường nhưng khác giờ ngủ với phụ nữ - Ảnh 1

Vào buổi tối, phụ nữ thấy mệt và buồn ngủ sớm hơn đàn ông. Nhịp sinh học là một hệ thống điều chỉnh cảm giác buồn ngủ và thức dậy tự nhiên. Phụ nữ khác đàn ông ở chỗ hệ thống này ra tín hiệu sớm hơn khoảng 2 tiếng so với đàn ông.

Lý do đàn ông chung giường nhưng khác giờ ngủ với phụ nữ - Ảnh 2

Đàn ông khó ngủ sớm hơn phụ nữ nên thường quay đi quay lại mỗi khi lên giường. Tín hiệu ngủ ở đàn ông xuất hiện muộn hơn phụ nữ khoảng 2 tiếng. Vì vây, nếu đồng hồ sinh học của đàn ông hoạt động hiệu quả thì hai người chung giường nhưng không có chung giờ ngủ.

Lý do đàn ông chung giường nhưng khác giờ ngủ với phụ nữ - Ảnh 3

Phụ nữ thường dễ thức dậy trước khi chuông báo thức kêu. Ngoài nhịp sinh học thì nguyên nhân còn do một hệ thống khác trong cơ thể - cân bằng nội môi – điều chỉnh giấc ngủ.

Lý do đàn ông chung giường nhưng khác giờ ngủ với phụ nữ - Ảnh 4

Thời gian đàn ông cần ngủ nhiều hơn phụ nữ và thức dậy muộn hơn phụ nữ. Như đã nói ở trên, nguyên nhân là do đàn ông buồn ngủ muộn hơn phụ nữ.

Lý do đàn ông chung giường nhưng khác giờ ngủ với phụ nữ - Ảnh 5

Phụ nữ dễ bị lạnh chân khi ngủ. Các chuyên gia cho rằng các dây thần kinh kiểm soát lượng máu lưu thông đến chân và tay ở phụ nữ nhạy cảm hơn đàn ông. Vì vậy khi thân nhiệt giảm khi ngủ thì các mạch máu cũng bị thu hẹp lại, làm cho máu lưu thông chậm hơn đến các điểm xa như đầu ngón tay, ngón chân.

Lý do đàn ông chung giường nhưng khác giờ ngủ với phụ nữ - Ảnh 6

Đàn ông ngủ mơ nhiều hơn phụ nữ. Giấc mơ thường xảy ra vào giai đoạn ngủ sâu nhất – giai đoạn REM. Khả năng rơi vào giấc ngủ và ngủ sâu lại phụ thuộc vào thân nhiệt giảm vào giờ ngủ, trong khi đó lượng progesterone trong giai đoạn 2 của chu kỳ kinh làm phụ nữ bị tăng thân nhiệt, nhất là vào buổi tối, dẫn đén khó ngủ ngon và gian đoạn REM ngắn hơn đàn ông. Tất cả những nguyên nhân này dẫn đến phụ nữ không ngủ mơ nhiều như đàn ông.