Lý do 'chuyện ấy' là thần dược cho những cuộc cãi vã

Thực tế, một vài nghiên cứu cho rằng "chuyện chăn gối" thường "nóng" hơn sau khi cãi nhau. Lý do tại sao lại như vậy?

Chuyện chăn gối sau cãi vã, chúng ta đều cùng bị đưa tới những cảm giác cao độ và biến đổi từ cảm giác tức giận sang đam mê. Những điều tốt lành sẽ tới và chúng ta sẽ tìm lại được sự thân mật của tình cảm vợ chồng.

Thứ nhất, chuyện ấy giúp não phát sinh các hormone hạnh phúc như oxytocin có tác dụng tăng cường sự liên kết giữa 2 bạn, đồng thời giúp bạn quên đi những bực bội trong cuộc cãi vã với đối phương.

Bên cạnh đó, khi bạn đã chuyện ấy cũng giúp bạn đam mê, tận hưởng trọn vẹn khoảng khắc bên nhau và bỏ qua những thù hận vặt vãnh không đáng có trong đời sống hôn nhân.

Tình dục cũng khiến bạn trở nên rối trí, ngay cả khi lý do cãi nhau thực sự nghiêm trọng (như ngoại tình hoặc bạo lực thể xác) có thể dẫn đến ly dị, bạn sẽ tạm thời gạt bỏ những lý do đó và cân nhắc lại tiếp tục mối quan hệ này.

Nguyên nhân là bởi, trong cuộc yêu, khả năng suy luận của bạn hoàn toàn bị tê liệt bởi ham muốn thể xác. Một loạt các hóa chất phát hành từ não khi "yêu" có thể khiến bạn không thể suy nghĩ và quyết định bất cứ điều gì.

Các nhà tâm lý học cũng cho hay, tình dục là thần dược cho những bất đồng tưởng như không thể tháo gỡ được trong mối quan hệ của bạn. Tuy nhiên, "chuyện ấy" chỉ là giải pháp trước mắt, những mâu thuẫn vẫn tồn tại và cần giải pháp lâu dài hơn.