Lý do bầu Đức để Công Phượng gia nhập Yokohama FC

Chia sẻ với phóng viên VOV.VN, bầu Đức tiết lộ lý do để Công Phượng rời HAGL gia nhập Yokohama FC của Nhật Bản.

Sáng nay (25/12), Yokohama FC thông báo chính thức chiêu mộ thành công tiền đạo Công Phượng từ HAGL. Mặc dù thông tin chi tiết về hợp đồng chưa được công bố, nhưng được biết Công Phượng sẽ thi đấu cho Yokohama FC với bản hợp đồng có thời hạn 2 năm.

Chia sẻ với VOV.VN sau khi Công Phượng chốt hợp đồng với Yokohama FC, bầu Đức đã tiết lộ lý do để tiền đạo này rời HAGL. Bầu Đức cho biết: “Tôi cho Công Phượng ra nước ngoài chơi bóng. Những cầu thủ nào của HAGL có nguyện vọng ra nước ngoài chơi bóng, tôi tạo điều kiện cho đi hết”.

Công Phượng (số 10) chính thức gia nhập Yokohama FC (Ảnh: Minh Hoàng).

Công Phượng (số 10) chính thức gia nhập Yokohama FC (Ảnh: Minh Hoàng).

Trong quá khứ, Công Phượng cũng đã từng xuất ngoại và thi đấu cho các câu lạc bộ Mito Hollyhock (Nhật Bản), Incheon (Hàn Quốc) và Sint Truiden (Bỉ) theo dạng cho mượn, nhưng không gây được ấn tượng và lại trở về Việt Nam.

Nói về chuyến xuất ngoại lần này của Công Phượng, bầu Đức cho biết, ông không đặt bất cứ kỳ vọng nào mà chỉ mong muốn tiền đạo quê Nghệ An phấn đấu, chơi tốt nhất có thể trong màu áo mới.

Trong khi đó, chia sẻ với truyền thông sau khi chính thức gia nhập Yokohama FC, Công Phượng đã gửi lời cảm ơn tới bầu Đức, các HLV và đồng đội ở HAGL, tiền đạo này khẳng định: “Đây là chặng đường mới tiếp theo trong sự nghiệp của tôi. Tôi rất hạnh phúc khi gia nhập Yokohama FC.

Tất nhiên, sẽ có những thách thức với tôi, khi thi đấu ở một giải đấu mới, một CLB mới với những đồng đội mới, nhưng tôi sẽ nỗ lực hết mình để góp phần vào thành công của đội bóng. Tôi rất háo hức được ra mắt Yokohama FC. Hy vọng rằng, người hâm mộ sẽ đến sân ủng hộ chúng tôi trong những trận đấu tới”./.

Dương Thuật/VOV.VN

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-thao/ly-do-bau-duc-de-cong-phuong-gia-nhap-yokohama-fc-post992625.vov