Lý do bất ngờ khiến máy bay chở 228 hành khách hạ cánh khẩn cấp ở Barcelona

  Chính phủ Tây Ban Nha cho biết một máy bay thương mại của hãng hàng không Pegasus (Thổ Nhĩ Kỳ) trên hành trình từ Casablanca (Maroc) đi Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) đã phải hạ cánh khẩn cấp ở sân bay El Prat của Barcelona sáng sớm 7/12 sau khi một phụ nữ mang thai thông báo là đã vỡ ối.

  Máy bay của hãng hàng không Pegasus (Thổ Nhĩ Kỳ). Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

  Máy bay của hãng hàng không Pegasus (Thổ Nhĩ Kỳ). Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

  Sau khi máy bay hạ cánh, một nhóm gồm 28 người, được cho là người di cư, đã rời khỏi máy bay và chạy trốn trên đường băng. Cảnh sát đã bắt giữ 14 người, trong đó có người phụ nữ đang mang thai. 14 người còn lại hiện chưa được tìm thấy.

  5 trong số người bị bắt đã lập tức được đưa trở lại máy bay trong khi 8 người sẽ được đưa trở về Maroc. Người phụ nữ mang thai được đưa vào viện khám và được kết luận là chưa đến lúc trở dạ.

  Tháng 10/2021, một nhóm hành khách đã trốn khỏi một chiếc máy bay đang trên đường băng tại đảo Mallorca sau một cuộc hạ cánh khẩn cấp vì một cái cớ giả và 12 người đã bị bắt giữ trong khi 12 người đã trốn thoát.

  Bích Liên (TTXVN)

  Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/the-gioi/ly-do-bat-ngo-khien-may-bay-cho-228-hanh-khach-ha-canh-khan-cap-o-barcelona-20221207201949186.htm