Lý do bất ngờ khiến chị em quyết định kết hôn

Đôi lúc chị em lựa chọn kết hôn không phải vì muốn mà vì những lý do rất bất ngờ dưới đây.

Dưới đây là 4 lý do bất ngờ khiến chị em lựa chọn kết hôn khiến bạn bất ngờ nhất.

Lý do bất ngờ khiến chị em quyết định kết hôn - Ảnh 1

Hình ảnh minh họa.

Kết hôn vì tình yêu: Đây là lý do khiến những phụ nữ trong độ tuổi từ 19 - 27 tuổi lựa chọn đi tới hôn nhân với nửa kia. Họ mong muốn và kỳ vọng thông quan hôn nhân sẽ được gần gũi, lãng mạn hơn, tình yêu sẽ thăng hoa hơn thông qua hôn nhân.

Kết hôn vì tiền: Đây là lý do thường gặp thứ 2 tác động khiến phụ nữ lựa chọn kết hôn. Với nhóm người chọn tiền là lý do để kết hôn thì đều mong muốn có một sự ổn định hơn về tài chính nhờ hôn nhân. Đối tác của họ thường là những quý ông thành đạt giàu có, có một nguồn tài chính ổn định.

Kết hôn vì bị ép buộc. Đây là lý do này thường gặp thứ 4 khi một người phụ nữ quyết định đi đến hôn nhân. Theo một khảo sát thì có rất nhiều phụ nữ chưa muốn kết hôn nhưng họ đành tạc lưỡi gật đầu và chấp nhận sống cùng một người đàn ông khác trong một mái nhà vì sức ép từ cha mẹ.

Kết hôn vì tuổi quá cao: Tuổi tác đôi khi chính là sức ép khiến chị em buộc phải kết hôn dù chưa hề muốn. Khi phụ nữ bước sang tuổi 30 thì những lo lắng về tuổi già, nguy hiểm khi sinh con sẽ khiến họ lựa chọn kết hôn và coi nhẹ bớt những lý do khác.