Lưu ý khi dùng trà thảo dược

Trà thảo dược giúp giảm cân, giảm cholesterol, chữa bệnh và làm dịu đau đầu. Tuy vậy, để đạt được lợi ích tối đa từ các loại trà thảo dược, chúng ta cần lưu ý những điều dưới đây, theo boldsky.

Ảnh: Shutterstock

Không thêm sữa

Khi sữa được thêm vào trà thảo dược có nghĩa là lợi ích giảm cân sẽ không hiệu quả. Sữa chứa chất dinh dưỡng cản trở việc giảm cân. Ngoài ra, một số loại trà thảo dược có thể kỵ khi uống với sữa và có thể có tác dụng phụ.

Đừng bao giờ thêm đường

Thêm đường vào trà thảo dược có nghĩa là thêm vào nhiều calo. Vì vậy, toàn bộ mục đích giảm cân của trà thảo dược sẽ là vô ích. Thay vào đó, hãy sử dụng một chút mật ong hoặc đường thốt nốt để tăng hương vị.

Không đun nóng lại

Đun nóng lại trà sẽ mất đi những lợi ích từ thảo dược thiên nhiên. Tốt nhất là nấu hết uống hết và không hâm đi hâm lại.

Không uống mọi lúc

Trà thảo dược tốt cho sức khỏe không có nghĩa là được uống mọi lúc hoặc bất cứ khi nào bạn cảm thấy thích. Nó phải được tiêu thụ cùng một thời điểm cụ thể. Vì mỗi loại trà có thời gian thích hợp trong ngày để tối ưu hóa lợi ích của nó.

Đừng bao giờ đóng nắp khi nấu trà

Trong khi chuẩn bị trà thảo dược, cần đảm bảo rằng nắp được mở và nước được phép bay hơi. Theo Y học Ấn Độ, mở nắp bình trà khi nấu giúp trà phong phú các thành phần để phát sinh lợi ích sức khỏe của trà thảo dược.

Ngọc Lam