Lưu Thiên Hương gây phẫn nộ khi đổ lỗi cho cha mẹ sau vụ trường GateWay

  26 liên quanGốc

  Trong khi dư luận đang bày tỏ sự xót xa trước bi kịch của gia đình cháu bé trường GateWay, nhạc sĩ Lưu Thiên Hương cho rằng nên trách cha mẹ trước khi đổ lỗi cho nhà trường.

  Liên quan đến vụ việc bé trai 6 tuổi tử vong do bị bỏ quên trên xe đưa đón, rất nhiều nghệ sĩ Việt đã bày tỏ sự phẫn nộ về sự vô trách nhiệm của trường quốc tế GateWay. Trong đó, Lưu Thiên Hương bên cạnh việc xót xa dành cho con trẻ, nữ nhạc sĩ cũng bày tỏ quan điểm cá nhân cho rằng không thể chỉ nhà trường mà cha mẹ cũng là người có lỗi trong sự việc trên.

  Cụ thể, mấy giờ trước trên trang cá nhân Lưu Thiên Hương viết: "Cha mẹ bận mấy thì ít nhất cũng đưa con đi học cái lớp 1 đi. Cái lý do mất con vì cho đi xe trường là do mình cả đấy. Bé xíu mà thả con đi xe chung. Trường cũng sai nhưng cha mẹ sai hơn. Chọn cái trường gần nhà cho tiện đi. Đua nhau quốc tế quốc teo xe đưa xe đón. Sáng đọc tin đau xót mà điên."

  Dòng trạng thái gây phẫn nộ dư luận của Lưu Thiên Hương

  Phát ngôn của nữ nhạc sĩ nhận phản ứng dữ dội từ dư luận vì cho rằng cô đang có cái nhìn phiến diện về sự việc.

  "Nếu tôi hiểu đúng vấn đề thì có phải Lưu Thiên Hương đang "kết tội" cho cha mẹ cháu bé vì thiếu tỉnh táo cho con học trường quốc tế nên mất con? Công bằng mà nói, giữa xã hội tiến bộ mỗi gia đình đều có lựa chọn riêng cho con, học trường quốc tế không hẳn là "đua đòi" như cách nhạc sĩ kia nói. Không phải cứ bỏ công bỏ việc o bế con cả ngày mới là yêu con, đặc thù công việc không phải ai cũng có thời gian và điều kiện để đưa đón con mỗi ngày. Cha mẹ đang nỗ lực làm việc để con có cuộc sống tốt nhất, tại sao lại đổ lỗi cho họ khi sự vô trách nhiệm thuộc về nhà trường?" - một ý kiến đưa ra.

  Lưu Thiên Hương chỉnh sửa dòng trạng thái của mình khá nhiều lần.

  Không những thế, có khá nhiều người còn thẳng thắn phản bác Lưu Thiên Hương, cho rằng trong khi các nước tiên tiến vẫn luôn kêu gọi mọi người đi phương tiện công cộng, nhất là các trẻ nhỏ nên đi học cùng bạn bè để hòa đồng hơn, tăng tính tự lập thì lại có những người có suy nghĩ lạc hậu và cho rằng cho con xa vòng tay mình là hại con?

  Nhưng hơn tất cả, dư luận muốn nữ nhạc sĩ đừng động đến nỗi đau của gia đình cháu bé. "Đâm thêm nhát dao vào nỗi đau của gia đình có làm chị thoải mái hơn không? Lưu Thiên Hương - Hãy để họ yên!"- một khán giả bình luận.

  Ngoài ra, dòng trạng thái của Lưu Thiên Hương còn khiến nhiều người nghĩ đến những sự việc không hay trước đây: "Tự dưng tôi nhớ đến các vụ nữ sinh bị hiếp dâm rồi giết thì nhiều nhà đạo đức học đổ lỗi do nữ sinh mặc áo mỏng, do mặc váy, hoặc là do... xinh! Vô lý thế mà người ta cũng nói được!"

  Hiện tại, sau khi bị dư luận lên án, phẫn nộ nữ nhạc sĩ đã tạm khóa trang cá nhân.

  An Khánh

   Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/giai-tri/luu-thien-huong-gay-phan-no-khi-do-loi-cho-cha-me-sau-vu-truong-gateway-20190807163406353.htm