Lưu Hạo Tồn lên tiếng sau khi bị chỉ trích đạo văn

  Báo VietnamNet
  2 liên quanGốc

  Nữ diễn viên bày tỏ buồn và bức xúc khi bị số đông chỉ trích đạo văn chỉ vì những thông tin một chiều thiếu kiểm chứng.

  Theo Sina, Lưu Hạo Tồn vừa vướng rắc rối liên quan đến việc đạo văn. Nữ diễn viên đăng tải một dòng trạng thái với nội dung cảm thán về cuộc sống: "Tôi có một chiếc túi chứa đầy những vì sao, muôn màu rực rỡ. Tôi thích lắm. Sẽ có một ngày, tôi lặng lẽ mang những điều quý giá này trở về với chân trời biển rộng. Khi vạn vật còn chưa phát hiện, tôi biến thành những sinh vật biển, tung tăng bơi lội. Dưới bầu trời đêm yên tĩnh, có ánh trăng làm bạn".

  Diễn viên Lưu Hạo Tồn.

  Tuy nhiên, cô bị một cư dân mạng đăng đàn tố ăn cắp bài văn cách đây 2 năm của mình. Người này đăng ảnh chụp màn hình bài viết, còn tag tên nữ diễn viên cùng câu hỏi chất vấn "Cô bị làm sao vậy?".

  Trước thông tin một chiều, Lưu Hạo Tồn lập tức trở thành tâm điểm chỉ trích. Một bộ phận khán giả và anti-fan tràn vào trang cá nhân cô xúc phạm, chê bai diễn viên thiếu kiến thức, vô văn hóa.

  Phía Lưu Hạo Tồn nhanh chóng lên tiếng phủ nhận. Theo nữ diễn viên, cô tình cờ nghe được ca khúc mang tên Tôi có một chiếc túi đầy ắp sao trời. Sau đó, cô đã viết đôi dòng cảm nhận về ca khúc, đồng thời liên hệ đến cuộc sống của mình.

  "Tuy từ ngữ non nớt, nhưng đó đều là tiếng lòng của tôi. Điều khiến tôi tổn thương là mọi người dựa vào một thông tin chưa xác thực đã vội miệt thị, chửi rủa. Bạn có quyền yêu ghét riêng nhưng nếu dùng cách này thật sự không tốt. Những dòng đó do tôi viết ra nhưng lại bị chỉ trích như vậy", cô giải thích.

  Sự nghiệp Lưu Hạo Tồn phất cao nhờ sự nâng đỡ của đạo diễn Trương Nghệ Mưu.

  Sự việc góp phần đẩy tên tuổi Lưu Hạo Tồn thêm ồn ào. Nữ diễn viên trẻ vốn nổi tiếng là người thị phi, từng không ít lần vướng scandal vì những phát ngôn tự cao, xem thường những diễn viên đàn chị đi trước. Đỉnh điểm hồi tháng 5, cô bị một nhãn hàng xóa bỏ hình ảnh quảng cáo vì những lùm xùm liên quan.

  Lưu Hạo Tồn sinh năm 2000, đỗ thủ khoa chuyên ngành Múa dân gian của Học viện múa Bắc Kinh. Lưu Hạo Tồn lọt vào "mắt xanh" đạo diễn Trương Nghệ Mưu khi mới là sinh viên năm 2. Nhờ thông minh, năng lực lĩnh hội, cảm thụ nhân vật tốt, cô được vị đạo diễn ưu ái trong nhiều dự án. Cô đóng phim đầu tiên của Trương Nghệ Mưu - One Second, tiếp đó hợp tác đạo diễn trong Huyền nhai chi thượng.

  Thúy Ngọc

  Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/luu-hao-ton-len-tieng-sau-khi-bi-chi-trich-dao-van-2028980.html