Lưu Gia Linh phủ nhận tin đồn ngôi sao Lương Triều Vỹ sẽ 'nghỉ hưu'

Nữ diễn viên nổi tiếng Hồng Kông (Trung Quốc) Lưu Gia Linh phủ nhận tin đồn chồng cô, ngôi sao Lương Triều Vỹ sẽ 'giã từ' sự nghiệp diễn xuất như tờ China Press đã đưa tin mới đây.

Sau tin tức từ China Press, hàng loạt lời đồn về việc “tượng đài” của điện ảnh Hồng Kông Lương Triều Vỹ sẽ không tiếp tục đóng phim và quyết định “giã từ” sự nghiệp diễn xuất của mình được lan truyền trên các phương tiện thông tin truyền thông.

Cặp đôi quyền lực của làng giải trí Hồng Kông, Lương Triều Vỹ và Lưu Gia Linh

Người hâm mộ Lương Triều Vỹ vô cùng “thấp thỏm” trước tin tức này. Để làm yên lòng người hâm mộ, diễn viên Lưu Gia Linh cũng là vợ của Lương Triều Vỹ đã lên tiếng xác nhận tin tức đó không đúng sự thật trên tờ Asiaone

“ Quả đúng là chồng tôi, Lương Triều Vỹ đang ở trong giai đoạn “bế tắc” trong sự nghiệp, tuy nhiên không có chuyện anh ý sẽ “nghỉ hưu”. Đây chỉ là một thời gian nghỉ để chuẩn bị cho hướng đi mới. Hiện nay tôi đang tích cực tìm kiếm người quản lý mới cho chồng tôi”, Lưu Gia Linh chia sẻ.

Sở dĩ có tin đồn trên bởi trong một lần trả lời phỏng vấn với Sina cách đây ít tháng, chính Lương Triều Vỹ đã thổ lộ: “Tôi ngày càng ít có hứng thú đóng phim, có thể điều này liên quan tới yếu tố sức khỏe, tuổi tác”.

Lương Triều Vỹ và Củng Lợi trong Tâm trạng khi yêu của đạo diễn Vương Gia Vệ

Là một diễn viên gạo gội được coi là “tượng đài” của điện ảnh Hồng Kông, Lương Triều Vỹ gia nhập TVB từ năm 1982. Anh tham gia rất nhiều phim truyền hình, trong đó có những bộ phim để lại dấu ấn như Vi Tiểu Bảo, Trương Vô Kỵ...

Cùng với Thang Duy trong Sắc giới

Khi sự nghiệp thăng hoa, anh chủ yếu tham gia các phim điện ảnh. Hầu hết những tác phẩm màn ảnh rộng có sự tham gia của Lương Triều Vỹ đều được đánh giá cao như: Vô gian đạo; Trùng Khánh sâm lâm; Hải thượng hoa; Tâm trạng khi yêu; Sắc giới; Anh hùng; Bi tình thành thị... Trong số đó, Sắc giới và Tâm trạng khi yêu đã tạo nên cơn sốt toàn châu Á và để lại tiếng vang cho đến ngày hôm nay. Với Tâm trạng khi yêu của đạo diễn Vương Gia Vệ, anh đã đoạt giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất Liên hoan phim Cannes 2000.

Hồi tháng 6, anh chấm dứt hợp đồng với công ty Jet Tone Film Production của Vương Gia Vệ - Lưu Trấn Vỹ sau 28 năm gắn bó. Có lẽ vì điều này mà anh đang phải đối mặt với những “lúng túng” trong con đường sự nghiệp. Hiện nay vợ anh – ngôi sao Lưu Gia Linh đang tạm thời đảm nhiệm vai trò quản lý cho anh.

Lan hương