Lựu Ai Cập, ớt sừng bò, cà chua Beef khổng lồ hút khách

Lựu Ai Cập, ớt sừng bò, bơ "khủng"...là một số loại trái cây khổng lồ thuộc hàng độ nhất vô nhị, được nhiều người lùng mua dù giá cực đắt đỏ.

Lựu Ai Cập, ớt sừng bò, cà chua Beef khổng lồ hút khách - Ảnh 1

Giống lựu khổng lồ, với trọng lượng từ 0,5-0,9kg/quả, đang được dân Hà thành săn mua về ăn dù giá của chúng lên đến gần 350.000 đồng/kg. Loại trái cây khổng lồ mà nhiều chị em Hà thành săn lùng được cho là lựu Ai Cập, có mùa thu hoạch từ tháng 10 đến tháng 2 năm sau, theo Vietnamnet. Ảnh: Vietnamnet.

Lựu Ai Cập, ớt sừng bò, cà chua Beef khổng lồ hút khách - Ảnh 2

Với kích cỡ từ 0,5-0,9kg/quả, lựu Ai Cập được xếp vào hàng khủng, có thể nói là loại lựu khổng lồ. Loại trái cây khổng lồ này đang được các chị em tranh nhau đặt mua dù có giá đắt gấp 20 lần so với giá lựu Trung Quốc bán ngoài chợ. Ảnh: Vietnamnet.

Lựu Ai Cập, ớt sừng bò, cà chua Beef khổng lồ hút khách - Ảnh 3

Nhiều bà nội trợ tại TP HCM gần đây ráo riết săn lùng giống ớt khổng lồ, có trọng lượng lên đến 500 gram mỗi trái được một số nhà vườn tại TP Đà Lạt gieo trồng. Hiện giá ớt khổng lồ bán tại vườn dao động 40.000 – 50.000 đồng/kg, cao hơn khoảng 20.000 đồng/kg so với giá ớt chuông, nhưng số lượng hàng vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu thị trường. Ảnh: Zing.

Lựu Ai Cập, ớt sừng bò, cà chua Beef khổng lồ hút khách - Ảnh 4

Anh Nguyễn Định (ngụ phường 8, TP Đà Lạt) cho biết giống ớt kích thước khổng lồ này mới được trồng thử nghiệm cách đây vài tháng tại một số nhà vườn. Đây là giống ớt sừng bò nhập khẩu từ Hà Lan, có hàm lượng dinh dưỡng cao, thích hợp chế biến nhiều món ăn như salad, ép nước và xay sinh tố. Ảnh: Zing.

Lựu Ai Cập, ớt sừng bò, cà chua Beef khổng lồ hút khách - Ảnh 5

Sau 20 năm, từ hai bàn tay trắng và rỗng túi, vốn bỏ ra chỉ là lòng quyết tâm, ý chí thoát nghèo, không ai ngờ anh nông dân Trịnh Xuân Mười đến từ xứ Nghệ ngày nào nay đã thành tỷ phú “vua” bơ miền Tây với doanh thu gàn 10 tỷ đồng/năm. Trong hình là những trái bơ với cân nặng từ 800g - 1kg của anh Mười. Ảnh: VTV.

Lựu Ai Cập, ớt sừng bò, cà chua Beef khổng lồ hút khách - Ảnh 6

Sau nhiều thất bại, nhận về bài học đắt giá phải đánh đổi bằng gần chục năm tần tảo của cả hai vợ chồng, cuối cùng anh Mười cũng thành công với những trái bơ nặng gần 1kg, lõi vàng, béo ngậy... Ảnh: VTV.

Lựu Ai Cập, ớt sừng bò, cà chua Beef khổng lồ hút khách - Ảnh 7

Hồi tháng 1/2016, bà nội trợ Việt rầm rộ tìm mua xoài tứ quý - một giống xoài có kích thước và trọng lượng khủng, cá biệt có quả lên tới 2kg. Giống xoài này được trồng nhiều tại các vùng Cần Thơ, Cà Mau, Bến Tre. Ảnh: Internet.

Lựu Ai Cập, ớt sừng bò, cà chua Beef khổng lồ hút khách - Ảnh 8

Trong 5 giống xoài đặc trưng ở miền Tây, thì xoài Cát Hòa Lộc và xoài tứ quý là hai giống nổi tiếng nhất vì cho trái to và mang lại hiệu quả kinh tế cao. Qua tìm hiểu, trên thị trường, giá xoài khổng lồ này dao động từ 60.000 đồng/kg. Ảnh: Internet.

Lựu Ai Cập, ớt sừng bò, cà chua Beef khổng lồ hút khách - Ảnh 9

Cà chua cho trái nặng 600g đến 1 kg, gấp 15-20 lần so với loại thường cũng được nhà vườn trồng thành công tại Lâm Đồng. Loại cà chua này có xuất xứ Hà Lan. Ảnh: Dulichdalat.

Lựu Ai Cập, ớt sừng bò, cà chua Beef khổng lồ hút khách - Ảnh 10

Đây là giống cà chua Beef, thường được dùng kèm các loại thức ăn nhanh, được trồng sạch, ăn sống hay nấu chín đều ngon. Giá mỗi cân cà chua này là khoảng 30.000 đồng. Ảnh: Internet.

Lựu Ai Cập, ớt sừng bò, cà chua Beef khổng lồ hút khách - Ảnh 11

Giống bí đao khổng lồ nặng hơn nửa tạ ở làng Chánh Trạch (Mỹ Thọ, Phú Mỹ, Bình Định) mang về nguồn thu nhập chính cho cả trăm hộ dân trong làng. Những giàn bí đao phải cần tới 50-70 cây tre để đảm bảo độ vững chắc. Trái bí dùng lưới, dây treo, nạng tre nâng đỡ. Ảnh: Tuổi trẻ.

Lựu Ai Cập, ớt sừng bò, cà chua Beef khổng lồ hút khách - Ảnh 12

Thương lái từ khắp nơi đổ về làng Chánh Trạch mua hàng chục tấn bí đao. Thậm chí, nhiều người mua hạt giống bí đao để tự trồng. Ảnh trái bí đao khổng lồ tại làng Chánh Trạch. Ảnh: TTXVN.

Lựu Ai Cập, ớt sừng bò, cà chua Beef khổng lồ hút khách - Ảnh 13

Giống chanh yên khổng lồ nặng trên 2 kg/quả (cá biệt là 5kg), từng có thời điểm rao bán với giá 300.000 đồng/quả. Giá cao nhưng nhiều người có tiền chưa chắc đã mua được. Ảnh: Internet.

Lựu Ai Cập, ớt sừng bò, cà chua Beef khổng lồ hút khách - Ảnh 14

Chanh yên (còn gọi thanh yên) có nguồn gốc từ Ấn Độ, Miến Điện, vùng Địa Trung Hải được mang về trồng thành công tại Đà Lạt. Trung bình mỗi vụ mỗi cây chanh trưởng thành cho từ 20 quả trở lên. Do trọng lượng của chanh yên nặng nên nhà vườn phải dùng các cây gỗ chống đỡ để cành cây khỏi gãy. Ảnh: Internet.