Lương Xuân Trường so sánh bóng đá Việt Nam và Thái Lan

Theo tiền vệ Lương Xuân Trường, nền bóng đá Thái Lan và Việt Nam có rất nhiều nét tương đồng.

Xuân Trường cho rằng, bóng đá Việt Nam và Thái Lan có nhiều nét tương đồng.

Xuân Trường khoác áo Buriram United - đội bóng hàng đầu của Thai League đầu năm 2019 nhưng chỉ ra sân 6 trận, trong đó có 4 trận đá chính. Sau nửa mùa giải không thành công, tiền vệ gốc Tuyên Quang trở lại Việt Nam trong lặng lẽ.

"Trình độ tại Thai League không hơn nhiều so với Việt Nam", tiền vệ Lương Xuân Trường kể trong chương trình podcast của anh trên mạng xã hội YouTube.

"Nền bóng đá Thái Lan và Việt Nam có rất nhiều nét tương đồng. Tuy nhiên, cầu thủ Thái Lan có cái gì đó mà mình cho là hơn các cầu thủ Việt Nam, đó là sự bản lĩnh và phong thái chơi bóng rất ung dung và đĩnh đạc", Xuân Trường nhận xét.

Anh nói thêm về sự khác biệt ngoài yếu tố chuyên môn trên sân của bóng đá Thái Lan so với Việt Nam: "Các CLB họ cũng làm hình ảnh khá tốt, có nhiều hoạt động để giúp đội bóng trở nên chuyên nghiệp và gần gũi với khán giả hơn.

Cá nhân mình luôn nhận định là bóng đá Thái Lan vẫn đi trước chúng ta, chưa biết bỏ xa đến đâu nhưng họ đang ở phía trước. Nếu mình không có hành động cụ thể nào thì khoảng cách sẽ càng ngày càng xa".

Trước khi đá cho Buriram United, Xuân Trường từng xuất ngoại 2 năm. Anh thi đấu tổng cộng 6 trận ở K.League (4 trận cho Incheon United, 2 trận cho Gangwon) sau đó tiếp tục chuyển đến Gangwon rồi về nước trong thất vọng.

"Phải hiếm hoi lắm, mình mới có cơ hội được ra sân chính thức tại Incheon khi HLV Lee Ki-hyung nhìn ra khả năng của mình đáp ứng được với chiến thuật của ông.

Giá mà mình quyết định ở lại với Incheon cho mùa bóng tiếp theo thì mình có niềm tin là quãng thời gian của mình tại K.League có thể đã trở nên ngọt ngào hơn rồi. Tuy nhiên, đúng là phải trải qua những lựa chọn không đúng thì mới nhận ra được mình sai ở chỗ nào", Xuân Trường nói.

Theo thông tin mới nhất, CLB Hà Tĩnh đã mượn thành công tiền vệ Xuân Trường của Hải Phòng FC trong giai đoạn hai V-League 2023/24.

Tiền vệ gốc Tuyên Quang sẽ thi đấu thêm hai vòng nữa trước khi gia nhập đội bóng miền Trung, theo thỏa thuận giữa hai đội.

Trong màu áo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Xuân Trường dự kiến sẽ mang áo số 95 và thi đấu ở vị trí tiền vệ trung tâm quen thuộc. Hai bên sẽ kích hoạt điều khoản gia hạn nếu tìm được điểm chung, đồng thời tiền vệ này có màn thể hiện tốt sau khi mùa giải 2023/24 hạ màn.

Xuân Trường dự kiến chính thức gia nhập CLB Hà Tĩnh kể từ vòng 12 V-League 2023/24. Tiền vệ 29 tuổi có thể ra mắt đội bóng miền Trung ở chuyến làm khách trước CLB Công an Hà Nội vào ngày 3/3.

Phú Phú

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/luong-xuan-truong-so-sanh-bong-da-viet-nam-va-thai-lan-post672753.html