'Lương Sơn Bá' U50 vẫn trẻ trung bên bạn diễn nữ kém 12 tuổi

Từng đóng vai Lương Sơn Bá và nổi tiếng, sao nam U50 này vẫn được săn đón vì ngoại hình trẻ.

Nhắc đến Lương Sơn Bá Chúc Anh Đài thì bên cạnh bản phim kinh điển năm 1999, phiên bản 2007 cũng được đón nhận nồng nhiệt không kém, thậm chí có phần hơn ở thị trường Việt Nam. Màn kết đôi của tài tử Hà Nhuận Đông và "mỹ nhân tình đầu" Đổng Khiết đã khiến thế hệ khán giả 8X, 9X phải say mê.

"Lương Sơn Bá" Hà Nhuận Đông

"Lương Sơn Bá" Hà Nhuận Đông

Với phần thể hiện tươi mới, thê lương nhưng cũng rất buồn cười, Lương Sơn Bá đã trở thành hiện tượng và đưa tên tuổi Hà Nhuận Đông lên tầm sao hạng A. Ngoài ra, hình ảnh chàng Lương Sơn Bá trong phim cũng trở thành trào lưu trên mạng cho đến tận ngày nay. Hình ảnh "Lương Sơn Bá ôm tim" được cắt từ cảnh nam chính nghe tin Chúc Anh phải lấy Mã Văn Tài, lên cơn bệnh rồi qua đời sau đó đã được dùng để bày tỏ cảm xúc bàng hoàng, khó tin trước một vấn đề nào đó.

Bức ảnh trở thành trào lưu

Với khán giả yêu phim, Hà Nhuận Đông không phải cái tên xa lạ. Thực chất tên tuổi của anh đã "dậy sóng" màn ảnh từ trước vai Lương Sơn Bá. Sinh năm 1975 tại Mỹ, ban đầu Hà Nhuận Đông có mơ ước trở thành cầu thủ bóng rổ. Sau khi được một công ty giải trí phát hiện và thuyết phục theo nghề, Hà Nhuận Đông đã rẽ sang đường nghệ thuật.

Ban đầu, anh ghi điểm với vai trò ca sĩ, sau đó bắt đầu bén duyên điện ảnh nhờ ngoại hình sáng. Năm 1999, Hà Nhuận Đông xuất sắc được đề cử giải Kim Mã danh giá, khi ấy chỉ mới 24 tuổi. Về sau, anh tham gia phim Phong Vân cùng Triệu Văn Trác trong vai Bộ Kinh Vân và được yêu thích. Thế nhưng phải đến vai Lương Sơn Bá năm 2007 thì danh tiếng của Hà Nhuận Đông mới càn quét khắp châu Á.

Hà Nhuận Đông được biết đến là một trong những sao nam sở hữu vẻ ngoài nam tính, phong độ và có phần cao lớn của màn ảnh. Anh thường xuyên vào những vai nam nhi lẫy lừng như Lữ Bố, Tây Sở Bá Vương, Nhị Lang thần Dương Tiễn... nhưng vẫn không bị "lạc quẻ" khi đóng các phim lãng mạn như Bong Bóng Mùa Hè.

Đến sau năm 2015, Hà Nhuận Đông bước sang tuổi 40 nhưng vẫn trẻ và gần như không thay đổi so với thuở vào nghề. Lúc này, chàng Lương Sơn Bá biết rõ thời thế, phần lớn thời gian dành cho các vai phụ để nâng đỡ đàn em. Chỉ đến thời gian gần đây, anh mới tái xuất với vai nam chính trong dự án Tuế Tuế Thanh Liên, đóng cặp với đàn em Hà Hoằng San kém 12 tuổi. Tuy vậy cả hai vẫn rất hợp nhau, thường xuyên thân thiết thông qua các cảnh hậu trường.

Hà Nhuận Đông phong độ trong phim mới đóng cùng đàn em

Tuế Tuế Thanh Liên vốn đã ấn định lịch chiếu trong tháng 5, song bất nhờ hoãn lại do lý do chưa tiết lộ. Mặc dù vậy, Hà Nhuận Đông vẫn sẽ không làm khán giả thất vọng khi chuẩn bị trở lại trong dự án cổ trang Vũ Canh Kỷ. Đóng vai phụ, Hà Nhuận Đông vẫn được khen ngợi vì khí chất thu hút, đặc biệt khi đứng cạnh các "tượng đài thanh xuân" thân quen như Minh Đạo, Nghiêm Khoan, Trần Kiều Ân...

Hà Nhuận Đông gần đây

Thành Vũ - Ảnh: GZTV

Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/luong-son-ba-u50-van-tre-trung-ben-ban-dien-nu-kem-12-tuoi-20230531224911625.htm