Lương nhân viên ngân hàng cho sinh viên mới ra trường

Nhân viên ngân hàng được coi là ngành có mức thu nhập cao so mới mặt bằng chung, cùng tham khảo mức lương nhân viên ngân hàng cho sinh viên mới ra trường.

Lương nhân viên ngân hàng cho sinh viên mới ra trường thế nào?

Sinh viên ngành tài chính – ngân hàng mới ra trường có mức lương thấp nhất trong mức lương trung bình của nhân viên ngân hàng. Mức lương của nhân viên ngân hàng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như bằng cấp, kinh nghiệm, kỹ năng, vị trí việc làm. Lương của mỗi người sẽ thay đổi theo từng yếu tố.

Theo công bố của các ngân hàng và khảo sát thì mức lương nhân viên ngân hàng mới ra trường dao động từ 6 – 10 triệu đồng/tháng.

Lương trung bình của các vị trí tại ngân hàng

Nhân viên ngân hàng bao gồm nhiều vị trí như giao dịch viên, nhân viên tín dụng, tư vấn tài chính...Tùy theo mỗi công việc mà mức lương của nhân viên khác nhau.

Giao dịch viên ngân hàng

Công việc của giao dịch viên ngân hàng là tư vấn, hỗ trợ, tiếp nhận và xử lý các giao dịch của khách hàng. Mức lương trung bình của giao dịch viên khoảng hơn 12 triệu đồng/tháng. Mức lương phổ biến của vị trí này dao động từ 8,5 – 11,5 triệu đồng/tháng.

Lương nhân viên ngân hàng cho sinh viên mới ra trường phụ thuộc vào nhiều yếu tố. (Ảnh minh họa)

Lương nhân viên ngân hàng cho sinh viên mới ra trường phụ thuộc vào nhiều yếu tố. (Ảnh minh họa)

Chuyên viên thanh toán quốc tế

Chuyên viên thanh toán quốc tế có nhiệm vụ thực hiện các giao dịch liên quan đến thanh toán tiền tệ quốc tế. Tại quầy giao dịch, chuyên viên thanh toán quốc tế hướng dẫn khách hoàn thiện các thủ tục, hồ sơ chuyển tiền, thanh toán nước ngoài...

Thu nhập bình quân của chuyên viên thanh toán quốc tế dao động từ 6 - 10 triệu đồng/tháng.

Nhân viên quan hệ khách hàng

Nhiệm vụ của chuyên viên quan hệ khách hàng là khai thác và tìm kiếm thông tin để tư vấn và hỗ trợ khách hàng (cả khách hàng doanh nghiệp và khách hàng cá nhân) sử dụng sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng. Công việc này đòi hỏi kỹ năng giao tiếp cũng như xử lý tình huống rất tốt.

Mức lương cho nhân viên làm quan hệ khách hàng phổ biến từ 7,8 – 13,4 triệu đồng/tháng, cao nhất là 30 triệu đồng/tháng.

Chuyên viên hỗ trợ tín dụng

Công việc của chuyên viên hỗ trợ tín dụng là tư vấn cho khách về các vấn đề vay tín dụng hoặc vay tín chấp, lập hồ sơ... và đảm bảo tính minh bạch trong các hoạt động tín dụng. Lương phổ biến của chuyên viên hỗ trợ tín dụng từ 8,5 – 10 triệu đồng/tháng, cao nhất khoảng 23,5 triệu đồng/tháng.

Kiểm toán nội bộ

Nhân viên kiểm toán nội bộ đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo tính minh bạch, tuân thủ quy trình và kiếm soát nội bộ ngân hàng. Kiểm toán nội bộ có nhiệm vụ kiểm tra, đánh giá các hoạt động và quy trình của ngân hàng, đảm bảo mọi hoạt động diễn ra hợp pháp.

Mức lương trung bình của kiểm toán nội bộ từ 9 – 25 triệu đồng/tháng.

Bằng Lăng (tổng hợp)

Nguồn VTC: https://vtc.vn/luong-nhan-vien-ngan-hang-cho-sinh-vien-moi-ra-truong-ar854641.html