Lương 'khủng' của Văn Hậu ở Heerenveen có giá 3 tỷ đồng/ mỗi phút thi đấu

Thông tin Văn Hậu rời Heerenveen (Hà Lan) về nước đang nhận được sự quan tâm của đông đảo người yêu bóng đá.

Vào ngày 18/12/2019, tại SC Heerenveen, Văn Hậu được ra sân thi đấu cho đội 1 trong trận gặp Roda JC ở Cúp quốc gia Hà Lan với thời gian vỏn vẹn 4 phút, Đây cũng là lần duy nhất cầu thủ Thái Bình được ra sân thi đấu tại Hà Lan, phần lớn thời gian còn lại, Văn Hậu chủ yếu thi đấu cho đội trẻ Heerenveen.

Theo Sport5, xét theo quy định trả lương cầu thủ ngoài Liên minh châu Âu (EU), Văn Hậu được cho nhận mức lương tối thiểu 450.000 Euro/năm trước thuế (khoảng 12 tỷ đồng). Như vậy, mỗi phút thi đấu của Văn Hậu tại SC Heerenveen có giá khoảng 3 tỷ đồng.

Tuy nhiên, số tiền lương đó do SC Heerenveen chi trả hay phía Hà Nội FC hỗ trợ một phần vẫn là câu hỏi chưa có đáp án. Thế nhưng, có thể khẳng định, dù là vế nào, số tiền bỏ ra cho Văn Hậu có mặt tại Hà Lan vẫn rất lớn.

Đến gần cuối mùa, dịch Covid-19 bùng phát dữ dội khiến các giải bóng đá Hà Lan phải tạm hoãn rồi hủy bỏ từ cuối tháng 3/2020. Ngân sách của Heerenveen bị ảnh hưởng nặng nề. 3 năm qua, đội bóng thuộc nhóm CLB lỗ nặng nhất tại Giải VĐQG Hà Lan. Với ngân sách hoạt động khoảng 18 triệu Euro/năm, việc chi trả tiền lương cao cho Văn Hậu bị ảnh hưởng.

Chiều 10/7, Hà Nội FC ngỏ ý hỗ trợ tìm đối tác trả lương, chỉ cần Heerenveen có kế hoạch sử dụng Văn Hậu hợp lý. Nhưng đại diện Heerenveen là Giám đốc kỹ thuật Gerry Hamstra đã phát biểu: "Chúng tôi tìm cách giải quyết tiền lương của Văn Hậu nhưng không thể. Thật đáng tiếc vì Văn Hậu xứng đáng có thêm cơ hội nhưng SC Heerenveen phải ưu tiên những vấn đề khác".

PV

Nguồn Công Luận: https://congluan.vn/luong-khung-cua-van-hau-o-heerenveen-co-gia-3-ty-dong--moi-phut-thi-dau-post85922.html