Lượng khách đặt xe du lịch ở Hải Dương dịp 30/4 giảm

Mặc dù dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay kéo dài 5 ngày nhưng tỷ lệ thuê xe du lịch ở Hải Dương thời điểm này lại thấp hơn so với cùng kỳ các năm trước.

Lượng khách thuê xe du lịch vào dịp 30/4 và 1/5 chưa nhiều, mức giá ít biến động

Khảo sát của phóng viên Báo Hải Dương tại một số doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ cho thuê xe du lịch, năm nay, lịch nghỉ lễ kéo dài nhưng lượng khách đặt xe không cao như năm trước. Lượng khách đặt xe đi một vài điểm du lịch như Sa Pa, Tam Đảo, Hạ Long, Đồ Sơn, Sầm Sơn, Mộc Châu… rải rác, số xe đặt vào dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 chưa nhiều. So với cùng thời điểm này năm trước, lượng khách đặt xe giảm khoảng 20%. Mức giá thuê xe cũng không thay đổi, tùy vào loại xe, quãng đường di chuyển, thời gian thuê. Cụ thể, giá thuê xe 16 chỗ khoảng 2-2,5 triệu đồng/ngày, xe 29 chỗ từ 3-4 triệu đồng/ngày, xe 35 chỗ từ 4-4,5 triệu đồng/ngày, xe 47 chỗ từ 6-6,5 triệu đồng/ngày…

Một số đơn vị kinh doanh dịch vụ cho thuê xe du lịch kỳ vọng đến gần dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 lượng khách thuê xe sẽ tăng lên, song cũng dự báo lượng khách đặt sẽ không cao như các năm trước. Chủ doanh nghiệp lý giải, lượng khách thuê xe du lịch giảm là do mọi người có xu hướng đi du lịch tự túc, sử dụng xe cá nhân và thường đi theo nhóm nhỏ, gia đình, các điểm du lịch gần được du khách lựa chọn nhiều hơn.

PV

Nguồn Hải Dương: https://baohaiduong.vn/luong-khach-dat-xe-du-lich-o-hai-duong-dip-30-4-giam-378891.html