Lượng du khách nước ngoài đến Nhật Bản trong tháng 3 đạt mức cao kỷ lục

Lượng du khách nước ngoài đến công tác và đi nghỉ ở Nhật Bản trong tháng Ba tăng lên 3,08 triệu lượt, vượt mức cao kỷ lục 2,99 triệu lượt trước đó được thiết lập vào tháng 7/2019.

Du khách chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Kikuzakura và Nemophila tại công viên Toneri. (Ảnh: Xuân Giao/TTXVN)

Lượng du khách nước ngoài đến Nhật Bản trong tháng Ba đã đạt mức cao kỷ lục, lần đầu tiên vượt 3 triệu lượt, trong bối cảnh khách du lịch đổ về nước này để ngắm hoa anh đào và tận dụng việc đồng yen giảm giá xuống mức thấp nhất trong 3 thập niên.

Số liệu trên do Tổ chức Du lịch quốc gia Nhật Bản (JNTO) công bố ngày 17/4.

Theo JNTO, lượng du khách nước ngoài đến công tác và đi nghỉ ở Nhật Bản trong tháng 3 tăng lên 3,08 triệu lượt so với 2,79 triệu lượt trong tháng 2.

Như vậy, lượng du khách trong tháng Ba vượt mức cao kỷ lục 2,99 triệu lượt trước đó được thiết lập vào tháng 7/2019.

Thống kê của Cơ quan du lịch Nhật Bản cho thấy trong 3 tháng đầu năm, du khách nước ngoài đã chi 1.750 tỷ yen (11,3 tỷ USD), con số cao nhất trong một quý do đồng yen suy yếu.

Nếu du khách nước ngoài tiếp tục quay lại với tốc độ như hiện nay, lượng du khách nước ngoài có thể vượt kỷ lục 31,88 triệu lượt vào năm 2019, thời kỳ trước đại dịch COVID-19.

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh Thủ tướng Fumio Kishida đã triệu tập cuộc họp của hội đồng bộ trưởng nhằm thúc đẩy Nhật Bản trở thành quốc gia du lịch./.

(TTXVN/Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: https://www.vietnamplus.vn/luong-du-khach-nuoc-ngoai-den-nhat-ban-trong-thang-3-dat-muc-cao-ky-luc-post940793.vnp